วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กว่างโซ้ง' รวบ 'ดานิโล' อดีตหอกปราสาทสายฟ้าเข้ารัง

ทีมกว่างโซ้งมหาภัย ยืนยันคว้าตัว "ดานิโล" หัวหอกชาวบราซิเลียนวัย 29 ปี มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีสิทธิ์ลงประเดิมสนามในช่วงสุดสัปดาห์ ด้วยการพบกับอดีตต้นสังกัดอย่าง "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" วันเสาร์นี้...

วันที่ 10 มี.ค. ว่า สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งภาคเหนือในศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ประกาศคว้าตัว ดานิโล กองหน้าชาวบราซิเลียน อดีตผู้เล่นของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 14 ล่าตาข่ายในฤดูกาลนี้

สำหรับ ดานิโล คิริโน เดอ โอลิเวียรา วัย 29 ปี ย้ายมาค้าแข้งบนประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมากับทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์จากฤดูกาลล่าสุด แต่กลับถูกปล่อยตัวออกจากทีมไปแบบช็อกแฟนบอล รวมถึงมีข่าวว่าเกือบย้ายมาเป็นผู้เล่นคนใหม่ของ อาร์มี ยูไนเต็ด ในช่วงเดือนสุดท้ายก่อนเปิดฤดูกาล

กระทั่งล่าสุด ทีมดังแห่งภาคเหนือได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ของสโมสร ยืนยันว่า ได้ทำการบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัวกองหน้าชาวบราซิเลียนมาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด ซึ่งจะทำให้เจ้าตัวเป็นนักเตะต่างชาติรายที่ 5 ของทีมต่อจาก ฮิโรโนริ ซารุตะ, เดนนิส มูริลโล, เวลลิงตัน บรูโน และ คาซูกิ มุราคามิ

โดย ดานิโล มีประสบการณ์ค้าแข้งในลีกต่างแดนอย่างโชกโชน ไม่ว่าจะเป็น เอฟซี ซิยง, คราสโนดาร์, ซอร์ยา รวมไปจนถึง พาอัคโตเบ้ ด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวมีสิทธิ์ลงประเดิมสนามพบกับอดีตต้นสังกัดอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วยกัน.

ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ เชียงราย ยูไนเต็ด

ทีมกว่างโซ้งมหาภัย ยืนยันคว้าตัว "ดานิโล" หัวหอกชาวบราซิเลียนวัย 29 ปี มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีสิทธิ์ลงประเดิมสนามในช่วงสุดสัปดาห์ ด้วยการพบกับอดีตต้นสังกัดอย่าง "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" วันเสาร์นี้... 10 มี.ค. 2559 21:27 10 มี.ค. 2559 22:20 ไทยรัฐ