วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ แสดงความอาลัยถวาย สมเด็จพระสังฆราชศรีลังกา สิ้นพระชนม์เช้านี้

นายกฯ แสดงความอาลัยถวาย สมเด็จพระสังฆราชศรีลังกา ทรงประสบอุบัติเหตุ สิ้นพระชนม์เช้านี้ สิริอายุ 94 ปี หลังเพิ่งเสด็จเยือนประเทศไทยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

วันที่ 10 มีนาคม พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณี การสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสังฆราช กาลากามะ ศรี อัธธาดาสี แห่งอัสศิริยา ประเทศศรีลังกา ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบข่าวแล้ว และรู้สึกอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของพระองค์ โดยสมเด็จพระสังฆราชแห่งศรีลังกา เพิ่งจะเสด็จเยือนประเทศไทยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้ทรงร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 59 ก่อนจะเสด็จกลับศรีลังกา และทรงประสบอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องสรง และสิ้นพระชนม์ในช่วงเช้าวันนี้

"ปลายปี 58 สมเด็จพระสังฆราชกาลากามะ และคณะสงฆ์จากศรีลังกายังได้เสด็จมาทรงร่วมพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก พระองค์ทรงเป็นสมเด็จพระสังฆราชลำดับที่ 21 แห่งอัสศิริยา ศรีลังกา ประสูติเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2465 สิริอายุ 94 ปี"

นายกฯ แสดงความอาลัยถวาย สมเด็จพระสังฆราชศรีลังกา ทรงประสบอุบัติเหตุ สิ้นพระชนม์เช้านี้ สิริอายุ 94 ปี หลังเพิ่งเสด็จเยือนประเทศไทยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ... 10 มี.ค. 2559 20:53 ไทยรัฐ