วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉุนหนัก! 'บัวขาว' เลือดขึ้นหน้า แมวเลี้ยงโดนฟันตาย 1 เจ็บ 1

ยอดมวยขวัญใจชาวไทย "บัวขาว บัญชาเมฆ" ฉุนหนัก หลัง "เจ้าไทเกอร์" แมวที่เลี้ยงถูกทำร้าย ส่วนแมวอีกตัวตายโดนฟันคอเกือบขาด ลั่นมืดแปดด้านไม่รู้ใครลงมือ เร่งประสาน ตร.ลงพื้นที่ตรวจวงจรปิด...

จากกรณีที่มีแฟนเฟจเฟซบุ๊กของ "บัวขาว บัญชาเมฆ" หรือฉายา "ดำดอทคอม" โดยใช้ชื่อเพจเฟซบุ๊กว่า "Banchamek Gym" โพสต์ภาพบัวขาวขึ้นแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.ลาดพร้าว พร้อมระบุข้อความว่า "บัวขาวเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเรื่องแมวไทเกอร์ บัวขาว ที่โดนทำร้าย ส่วนอีกตัวเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบาดแผลถูกฟันคอเกือบขาด ตอนนี้อาการไทเกอร์ วันที่ 9 มีนาคม มีน้ำหนองอยู่แต่ไม่หนัก กินอาหารได้ ไม่มีอาการซึม รักษาตัวที่ รพ.สัตว์ศรีวรา"   

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว ออกมาเปิดเผยว่า ตนนั้นเลี้ยงเจ้าไทเกอร์มาประมาณ 6-7 เดือน โดยเมื่อตอนแรกที่เจอเจ้าไทเกอร์ ก็เป็นเหมือนแมวทั่วไปที่เข้ามาขออาหาร เมื่อกินอิ่มก็ไป แต่เจ้าไทเกอร์กลับอาศัยอยู่ที่ค่ายตนจึงเลี้ยงไว้ โดย 2-3 วันที่ผ่านมาไม่เห็นเจ้าไทเกอร์ออกมาต้อนรับเหมือนปกติ จนกระทั่งไปเจอเจ้าไทเกอร์นอนอยู่หน้าห้องนอนตน และพบว่าเจ้าไทเกอร์มีแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ที่ขาหนีบด้านซ้าย จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และได้เดินทางเข้าแจ้งความแล้วที่ สน.ลาดพร้าว เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ส่วนแมวอีกตัวที่เสียชีวิต เนื่องจากถูกฟันคอเกือบขาด ตนก็เคยให้อาหารเช่นกัน          

"ผมยังมืดแปดด้าน ยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำ จะว่าเกิดจากอุบัติเหตุหรือสัตว์ทำร้ายก็ไม่น่าจะใช่ เพราะสัตว์พวกนี้มีความคล่องตัวสูง ส่วนบาดแผลสัตวแพทย์บอกว่าเกิดจากของมีคม ตอนนี้ก็ได้สั่งให้เปิดดูกล้องวงจรปิดบริเวณรอบค่าย และให้เจ้าหน้าที่ตรวจดูกล้องของ กทม. อีก 2 ตัวด้วย ซึ่งตอนนี้ก็ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้ว" นักมวยขวัญใจชาวไทย กล่าว   

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ผกก.สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงาน ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุแล้ว คงต้องดูก่อนว่าแมวถูกคนทำร้าย หรือเป็นอุบัติเหตุรถชน ซึ่งหากพบว่าแมวถูกทำร้ายจริงก็จะติดตามตัวมาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ต่อไป.

ยอดมวยขวัญใจชาวไทย "บัวขาว บัญชาเมฆ" ฉุนหนัก หลัง "เจ้าไทเกอร์" แมวที่เลี้ยงถูกทำร้าย ส่วนแมวอีกตัวตายโดนฟันคอเกือบขาด ลั่นมืดแปดด้านไม่รู้ใครลงมือ เร่งประสาน ตร.ลงพื้นที่ตรวจวงจรปิด... 10 มี.ค. 2559 19:34 ไทยรัฐ