วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮีโร่ ออน เดอะ โรด' กู้ภัยเมืองกรุง ร่วมรณรงค์ให้ทางรถฉุกเฉิน

อาสากู้ภัยเมืองกรุง รวมพลังจัดกิจกรรม ฮีโร่ ออน เดอะ โรด ที่ลานเกาะพญาไท รณรงค์ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ทางกับรถฉุกเฉิน นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ. เพิ่มโอกาสการรอดชีวิต พร้อมแจกตุ๊กตา ‘หลีกทางสร้างฮีโร่’ ... 

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่ลานเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาสาสมัครกู้ภัยสังกัดต่างๆ ประมาณ 100 คน ที่เกิดแรงบันดาลใจจากศูนย์กู้ชีพนเรนทร สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ สมาคมเวชศาสตร์ฉุกเฉินแห่งประเทศไทย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธร่วมกตัญญู เล็งเห็นความสำคัญนาทีชีวิตผู้บาดเจ็บบนท้องถนน จึงรวมตัวจัดกิจกรรมบนลานเกาะพญาไท ภายใต้ชื่อ ฮีโร่ ออน เดอะ โรด (hero on the road) เพื่อตอกย้ำทุกวินาทีมีค่าสำหรับผู้เจ็บ ให้ร่วมรณรงค์เป็นส่วนหนึ่งในการให้ทางรถพยาบาล รถฉุกเฉิน เป็นส่วนหนึ่งของฮีโร่บนท้องถนน

ทั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาในการปฏิบัติหน้าที่ ขณะนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาโรงพยาบาล โดยเพื่อนร่วมทางนั้นมักไม่หลีกเลี่ยงเส้นทางการเดินรถฉุกเฉิน เพื่อเพิ่มโอกาสการรอดชีวิตของผู้ได้รับบาดเจ็บที่ประสบอุบัติเหตุ หรือผู้ที่ต้องไปรักษาด่วนที่โรงพยาบาลให้รวดเร็วและปลอดภัย โดยบรรยากาศการจัดกิจกรรม มีการแจกตุ๊กตา เสื้อ และสติกเกอร์ “ให้ทางสร้างฮีโร่” มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการและโครงการในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา (รผอ.สพภ.) ได้เดินทางมามอบเสื้อ หมวก และพัดพระราชทานจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และของที่ระลึกจากโครงการในพระดำริฯ สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร จิตอาสา และประชาชนทั่วไป ที่สนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ หรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บบนท้องถนนให้ปลอดภัย. 


อาสากู้ภัยเมืองกรุง รวมพลังจัดกิจกรรมฮีโร่ออนเดอะโรด ที่ลานเกาะพญาไท รณรงค์ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ทางกับรถฉุกเฉิน นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ. เพิ่มโอกาสการรอดชีวิต พร้อมแจกตุ๊กตา ‘หลีกทางสร้างฮีโร่’ ... 10 มี.ค. 2559 19:00 ไทยรัฐ