ไม่อยู่แล้วโลกนี้! ออสซี่ช็อก ด.ญ.ชนพื้นเมืองอายุแค่ 10 ขวบ ฆ่าตัวตาย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไม่อยู่แล้วโลกนี้! ออสซี่ช็อก ด.ญ.ชนพื้นเมืองอายุแค่ 10 ขวบ ฆ่าตัวตาย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 มี.ค. 2559 19:10
10,878 ครั้ง


ชาวออสเตรเลียสะเทือนใจ... เด็กหญิงชนพื้นเมืองวัยเพียงแค่ 10 ขวบ ก่อเหตุฆ่าตัวตายลาโลก นับเป็นคนพื้นเมืองในรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย รายที่ 19 ที่ฆ่าตัวตายในช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์สุดสลด เด็กหญิงชนพื้นเมืองในออสเตรเลีย วัยเพียง 10 ขวบ อาศัยอยู่ที่เมืองลูมา ในเขตคิมเบอร์รีย์ ก่อเหตุฆ่าตัวตาย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา จนสร้างความตกตะลึงและสะเทือนใจให้แก่ชาวออสเตรเลียอย่างยิ่ง ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทางการพยายามเร่งหาคำตอบว่า ทำไมเด็กหญิงอายุแค่ 10 ขวบ จึงได้ฆ่าตัวตายลาโลกเช่นนี้

บีบีซี แจ้งว่า การปลิดชีวิตตนเองของเด็กหญิงชนพื้นเมืองในออสเตรเลีย วัย 10 ขวบ ถือเป็นการฆ่าตัวตายของคนพื้นเมืองในรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย เป็นรายที่ 19 แล้ว นับตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ด้านนายตำรวจอาวุโส นีวิลล์ ริป กล่าวกับสื่อท้องถิ่นในออสเตรเลียว่า การฆ่าตัวตายของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง และเขย่าชุมชนแห่งนี้อย่างมาก ขณะที่ตามรายงานข่าวระบุว่า พ่อแม่ของเด็กหญิงผู้นี้อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากเมืองออกไปหลายร้อยกิโลเมตร ขณะที่เด็กหญิงต้องอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ขยายใหญ่ขึ้น หลังจากที่พี่สาวเสียชีวิตไป

ส่วน นายเจอร์รีย์ จีออร์กาโตส นักวิจัยเรื่องการป้องกันการฆ่าตัวตาย เผยกับบีบีซีว่า เด็กชนพื้นเมืองในออสเตรเลีย อายุ 14 ปี และเด็กที่อายุน้อยกว่านี้ มีอัตราการฆ่าตัวตายมากกว่าคนที่อายุมากกว่าถึง 9 เท่า และการฆ่าตัวตายของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ไม่ใช่เด็กอายุน้อยที่สุดที่เขาเคยทราบมา

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  6.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  6.5%
 • ประหลาดใจ
  10.4%
 • เสียใจ
  72.7%
 • ให้กำลังใจ
  3.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement