ช่วยไม่ทัน! นร.หญิง ม.3 จมร่องน้ำลึก ดับคาหาดสลึงที่อุบลฯ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ช่วยไม่ทัน! นร.หญิง ม.3 จมร่องน้ำลึก ดับคาหาดสลึงที่อุบลฯ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 มี.ค. 2559 19:54
9,907 ครั้ง


เครดิตภาพจากนายเรืองประทิน เขียวสด 


นักเรียนสาว ม.3 วัย 15 ปี จมร่องน้ำลึกบริเวณหาดสลึง อ.โพธิไทร จ.อุบลราชธานี เพื่อนที่ไปด้วยวิ่งมาบอกคนไปช่วย พบจมในจุดน้ำเชี่ยว กว่าที่ชาวบ้านกับกู้ภัยจะงมร่างขึ้นมาได้ก็เสียชีวิตไปแล้ว...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ประมวล ทวีแสง พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตภายในหาดสลึง บ้านปากกะหลาง ม.6 ต.สองคอน อ.โพธิไทร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี จุดโพธิ์ไทร ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร่องน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร มีชาวบ้านกว่า 50 คนมามุงดู เจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองดีร่วมกันลงไปนำร่างอันไร้วิญญาณของ น.ส.อวัสดา ผารัตน์ อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 4 ต.ม่วงใหญ่ อ.โพธิไทร จ.อุบลราชธานี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนโพธิ์ไทรพิทยาคาร ขึ้นมาจากน้ำ

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งบอกว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ใกล้ที่สุด เห็นว่ามีเพื่อนของ น.ส.อวัสดา ผู้ตาย วิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือ ละล่ำละลักบอกว่าเพื่อนจมน้ำหายไป ตนจึงได้นำเรือออกไปดูพร้อมกับชาวบ้าน จนพบร่างของ น.ส.อวัสดา อยู่ด้านล่างร่องน้ำที่เชี่ยวกราก จากนั้นจึงร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำร่างขึ้นมา แต่เด็กได้เสียชีวิตแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.ประมวล กล่าวว่า จากการตรวจสอบร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลโพธิไทร ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนญาติผู้ตายก็ไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้ญาติรับกลับไปจัดงานบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.4%
 • ไม่ชอบ
  0.5%
 • สนุก
  5.9%
 • ประหลาดใจ
  2.0%
 • เสียใจ
  80.0%
 • ให้กำลังใจ
  7.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement