วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้น 3 บ้านเครือญาติ 'เจ๊เล็ก' ปมขัดแย้งมรดกเกาะสมุย ยึดปืน 6 กระบอก

ผู้การฯ สุราษฎร์ธานี สั่งเจ้าหน้าที่นำหมายศาลค้นบ้านเครือญาติที่มีปมขัดแย้งมรดกที่ดินเกาะสมุยกับ "เจ๊เล็ก" ยึดปืน 6 กระบอกบ้านลูกเขยพี่สาวผู้ตาย ตรวจสอบยังไม่ชัด ตัวผู้ก่อเหตุ รอรวบรวมพยานหลักฐานให้ถึงที่สุดก่อน

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 59 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.จังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนในท้องที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม กว่า 20 นาย นำกำลังพร้อมหมายศาลจังหวัดเกาะสมุย เข้าตรวจค้นบ้านบุคคลที่เป็นกลุ่มเครือญาติ นางบุญพัด แซ่ขวย หรือ เจ๊เล็ก อายุ 62 ปี เจ้าของธุรกิจห้องเช่า และรับทำขนมไทยขาย ที่ถูกฆาตกรรม เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยวางแนวทางสืบสวนไว้ที่ความขัดแย้งเรื่องมรดกที่มีความขัดแย้งมาเป็นเวลานาน

ซึ่งหนึ่งในบ้านเป้าหมายที่เข้าตรวจค้นในครั้งนี้คือบ้านของ นายนันทรัตน์ โกละกะ อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ลูกเขยของ นางวารี ซึ่ง นางวารี เป็นพี่สาวแท้ๆ ของผู้ตาย โดยบ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นร้านซ่อมและขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ จากการตรวจค้นพบอาวุธปืน 6 กระบอก เป็นอาวุธปืนยาว 3 กระบอก อาวุธปืนสั้น 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน เจ้าหน้าที่จึงอายัดอาวุธปืนทั้งหมดไปตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตครอบครองถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ขณะที่การตรวจค้นอีก 2 คน ที่เป็นกลุ่มเครือญาติของผู้ตาย เจ้าหน้าที่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

พล.ต.ต.อภิชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจค้นบ้านบุคคลทั้ง 3 ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับผู้ตาย แนวทางการสืบสวนพบว่า เป็นกลุ่มเครือญาติที่มีความขัดแย้งกับผู้ตายมาอย่างยาวนาน แต่ยังไม่ได้ชี้ชัดว่าเป็นกลุ่มที่ลงมือก่อเหตุ เนื่องจากต้องหาหลักฐานรวบรวมพยานให้ได้มากที่สุดเสียก่อน ส่วนอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดมาได้ทั้ง 6 กระบอก ทางเจ้าหน้าที่จะนำปืนไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยิงโหด 8 นัด ดับแม่ค้าขนมเกาะสมุย คาด ปมแย่งมรดกที่ดิน

ที่ดินทองมรดกเลือด! กลืน 6 ชีวิต ผู้การฯ สุราษฎร์ธานี สั่งเร่งล่าคนร้าย

ผู้การฯ สุราษฎร์ธานี สั่งเจ้าหน้าที่นำหมายศาลค้นบ้านเครือญาติที่มีปมขัดแย้งมรดกที่ดินเกาะสมุยกับ "เจ๊เล็ก" ยึดปืน 6 กระบอกบ้านลูกเขยพี่สาวผู้ตาย ตรวจสอบยังไม่ชัด ตัวผู้ก่อเหตุ รอรวบรวมพยานหลักฐานให้ถึงที่สุดก่อน 10 มี.ค. 2559 17:42 ไทยรัฐ