วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ทัวร์โดยสารแซงรถบรรทุก หวิดประสานงา บริษัทรับทราบแล้ว

'นครชัยทัวร์' เห็นคลิปแล้ว รถทัวร์ขับหวาดเสียว แซงรถบรรทุกหวิดประสานงา เตรียมเรียกโชเฟอร์สอบสวนข้อเท็จจริง นำคลิปเปิดเตือนใจพนักงานรายอื่นๆ ห้ามเอาเป็นเยี่ยงอย่าง...

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) เผยคลิปวิดีโอจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยเล่าว่า "เกือบตายเพราะพนักงานขับรถ ของนครชัยทัวร์ ที่ไม่เคารพกฏจราจร" เป็นเหตุการณ์ช่วงสายที่ผ่านมา ขณะรถโดยสารนครชัยทัวร์ สายนครราชสีมา-เชียงใหม่ กำลังแซงรถบรรทุก จนเกือบเกิดอุบัติเหตุประสานงา บริเวณถนนสายหนึ่งที่กำลังมีการขยายผิวจราจร (ชมคลิป)

อยากให้เจ้าของบริษัทได้ดูคลิปนี้.... (10'มี.ค.59)

::--> อยากให้เจ้าของบริษัทได้ดูคลิปนี้.... (10'มี.ค.59) <--::CREDIT: @Wut Boonrit | https://goo.gl/e3Nlro*************************ขอบคุณคลิปแนะนำจาก––@Wut Boonrit

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Thursday, March 10, 2016

นายสันติ ต้อไธสง ผู้จัดการส่วนแผนกปฏิบัติการรถโดยสาร นครชัยทัวร์ เปิดเผยกับ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ทางบริษัทเตรียมเรียกพนักงานรถคันดังกล่าวมาสอบสวนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรม ก่อนนำเสนอผู้บริหารระดับสูงเพื่อพิจารณาโทษ

ขณะเดียวกันได้บันทึกคลิปวิดีโอดังกล่าว เตรียมนำไปเปิดในที่ประชุมเตรียมความพร้อมพนักงานก่อนเข้าเทศกาลสงกรานต์ ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ เพื่อไม่ให้ผู้ขับขี่คนอื่นๆ เอาเป็นเยี่ยงอย่าง

สำหรับบทลงโทษมีตั้งแต่การบันทึกประวัติ ซึ่งจะทำให้มีผลต่อรายได้ เงินพิเศษประจำเดือน รวมถึงเงินเดือน ซึ่งที่ผ่านมานครชัยทัวร์จะมีการโทรสุ่มถามความพึงพอใจผู้โดยสาร 1 คนต่อ 1 เที่ยว หากโดนร้องเรียนถี่ อาจมีการพิจารณาลดเงินเดือน จนถึงขั้นไล่ออก.

'นครชัยทัวร์' เห็นคลิปแล้ว รถทัวร์ขับหวาดเสียว แซงรถบรรทุกหวิดประสานงา... 10 มี.ค. 2559 17:22 ไทยรัฐ