บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ทัวร์โดยสารแซงรถบรรทุก หวิดประสานงา บริษัทรับทราบแล้ว

'นครชัยทัวร์' เห็นคลิปแล้ว รถทัวร์ขับหวาดเสียว แซงรถบรรทุกหวิดประสานงา เตรียมเรียกโชเฟอร์สอบสวนข้อเท็จจริง นำคลิปเปิดเตือนใจพนักงานรายอื่นๆ ห้ามเอาเป็นเยี่ยงอย่าง...

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) เผยคลิปวิดีโอจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยเล่าว่า "เกือบตายเพราะพนักงานขับรถ ของนครชัยทัวร์ ที่ไม่เคารพกฏจราจร" เป็นเหตุการณ์ช่วงสายที่ผ่านมา ขณะรถโดยสารนครชัยทัวร์ สายนครราชสีมา-เชียงใหม่ กำลังแซงรถบรรทุก จนเกือบเกิดอุบัติเหตุประสานงา บริเวณถนนสายหนึ่งที่กำลังมีการขยายผิวจราจร (ชมคลิป)

อยากให้เจ้าของบริษัทได้ดูคลิปนี้.... (10'มี.ค.59)

::--> อยากให้เจ้าของบริษัทได้ดูคลิปนี้.... (10'มี.ค.59) <--::CREDIT: @Wut Boonrit | https://goo.gl/e3Nlro*************************ขอบคุณคลิปแนะนำจาก––@Wut Boonrit

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Thursday, March 10, 2016

นายสันติ ต้อไธสง ผู้จัดการส่วนแผนกปฏิบัติการรถโดยสาร นครชัยทัวร์ เปิดเผยกับ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ทางบริษัทเตรียมเรียกพนักงานรถคันดังกล่าวมาสอบสวนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรม ก่อนนำเสนอผู้บริหารระดับสูงเพื่อพิจารณาโทษ

ขณะเดียวกันได้บันทึกคลิปวิดีโอดังกล่าว เตรียมนำไปเปิดในที่ประชุมเตรียมความพร้อมพนักงานก่อนเข้าเทศกาลสงกรานต์ ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ เพื่อไม่ให้ผู้ขับขี่คนอื่นๆ เอาเป็นเยี่ยงอย่าง

สำหรับบทลงโทษมีตั้งแต่การบันทึกประวัติ ซึ่งจะทำให้มีผลต่อรายได้ เงินพิเศษประจำเดือน รวมถึงเงินเดือน ซึ่งที่ผ่านมานครชัยทัวร์จะมีการโทรสุ่มถามความพึงพอใจผู้โดยสาร 1 คนต่อ 1 เที่ยว หากโดนร้องเรียนถี่ อาจมีการพิจารณาลดเงินเดือน จนถึงขั้นไล่ออก.