วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อนจัด! หนุ่มใหญ่พม่ากลับไม่ถึงบ้าน ช็อกตายคารถตู้

อากาศที่ร้อนจัด ทำให้ผู้โดยสารรถตู้เป็นหนุ่มใหญ่ชาวเมียนมา เสียชีวิตคาเบาะที่นั่ง หลังนั่งรถเดินทางต่อเนื่องจากจ.ภูเก็ต ต่อรถที่ราชบุรี เพื่อจะข้ามกลับบ้านทางจ.เมียวดี พอถึงแม่สอดคนขับไปปลุก พบเสียชีวิตแล้ว...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 ร.ต.ท.ศิโรฒม์ โกมลปาณิก ร้อยเวร สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งจาก นายอนุรักษ์ รัตนพันธ์ อายุ 35 ปี คนขับรถตู้โดยสารระหว่าง จ.ราชบุรี-แม่สอด ว่า มีผู้โดยสารชาวเมียนมานั่งตายในรถ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลแม่สอด และชุดกู้ภัยท่าสายลวดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

พบรถตู้โดยสารป้ายเหลือง ทะเบียน 33-1814 กรุงเทพฯ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว จอดอยู่หน้าบริษัทรุ่งทิวา กรุ๊ปทัวร์ ตลาดริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด บริเวณที่นั่งเบาะแถวหลังสุด พบศพนายติ่น วิน อายุ 45 ปี ชาวเมียนมา สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ตรวจสอบไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย จึงนำศพส่งโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อชันสูตรอีกครั้ง

สอบสวน นายอนุรักษ์ รัตนพันธ์ คนขับรถตู้ ให้การว่า รับนายติ่น วิน พร้อมแรงงานชาวเมียนมา 11 คน จาก จ.ราชบุรี เดินทางมาที่แม่สอด เพื่อจะข้ามกลับบ้านในประเทศเมียนมา โดยนายติ่น วิน ผู้ตาย เป็นผู้โดยสารที่ถ่ายรถจาก จ.ภูเก็ต ขณะรถจอดเติมแก๊สที่ อ.วังเจ้า นายติ่น วิน ยังเดินลงมาเข้าห้องน้ำในสภาพเดินคล้ายคนเมาเหล้า แต่ก็ไม่เอะใจ จนรถมาถึงแม่สอด ผู้โดยสารลงหมดแล้ว จึงขึ้นไปปลุก แต่ปรากฏว่านายติ่น วิน เสียชีวิตแล้ว คาดว่าน่าจะมีโรคประจำตัว ประกอบกับนั่งรถนาน และอากาศร้อนจัดจึงช็อกตายดังกล่าว.

อากาศที่ร้อนจัด ทำให้ผู้โดยสารรถตู้เป็นหนุ่มใหญ่ชาวเมียนมา เสียชีวิตคาเบาะที่นั่งหลังนั่งรถเดินทางต่อเนื่องจากจ.ภูเก็ต ต่อรถที่ราชบุรี เพื่อจะข้ามกลับบ้านทางจ.เมียวดี พอถึงแม่สอดคนขับไปปลุก พบเสียชีวิตแล้ว... 10 มี.ค. 2559 16:41 ไทยรัฐ