วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพานไม้เก่าข้ามคลองบางเลนทรุด ชป.เตรียมรื้อซ่อมแซม 14 มี.ค.

นอภ.บางเลน นำทหาร เจ้าหน้าที่หลายหน่วย เข้าตรวจสอบสภาพสะพานไม้ข้ามคลองบางเลน อายุ 64 ปี หน้าวัดชุมนุมศรัทธา หลังทรุดเสียหาย ด้านชลประทานเตรียมรื้อสร้างใหม่รูปแบบเดิม 14 มี.ค. นี้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 นายสุรสิทธิ์ สิทธิกรวนิช นายอำเภอบางเลน พร้อมด้วย จ.ส.อ.ไพฑูรย์ ศรีราชา รองผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบ ร.29 พัน.3 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี นายอภิวัฒน์ เค้าภูไทย นายกเทศมนตรีตำบลบางเลน นายสุระ ชัชวงษ์ กำนันตำบลบางไทรป่า นายกิตติพงษ์ รักจรรยา นายช่างชลประทานอาวุโส โครงการส่งน้ำบำรุงรักษาบางเลน เดินทางไปตรวจสอบสะพานประตูน้ำ วัดชุมนุมศรัทธา ที่พังเสียหายไม่สามารถใช้สัญจรได้ ที่คลองบางเลน หมู่ 2 ต.บางไทรป่า เชื่อมต่อเขต หมู่ 8 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม

นายกิตติพงษ์ เปิดเผยว่า สะพานดังกล่าวเป็นสะพานไม้ ที่สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2495 นานกว่า 64 ปี มีความยาว 50 เมตร กว้าง 2 เมตร อยู่ในการดูแลของกรมชลประทาน เบื้องต้นจะสั่งรื้อในวันที่ 14 มี.ค. นี้ ส่วนการซ่อมแซม นำเสนอเข้าแผนซ่อมแซมไปแล้ว และยังต้องรองบประมาณ โดยจะซ่อมแซมให้ใกล้เคียงลักษณะเดิมมากที่สุด หรืออาจมีการเปลี่ยนวัสดุจากไม้เป็นเหล็กเพื่อเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้นและยืดอายุการใช้งาน

ด้าน นางอุไร ทัพสิงห์ อายุ 74 ปี ชาวบ้าน ต.บางไทรป่า อ.บางเลน จ.นครปฐม กล่าวว่า สะพานเก่าแก่นี้มีชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ใช้เดินข้ามจากวัดชุมนุมศรัทธา ข้ามไปยังตลาดเก่าบางเลน หลังทราบว่าจะมีการปรับปรุงซ่อมแซมรู้สึกดีใจมาก ที่ผ่านมายังสามารถเดินใต้สะพานเพื่อข้ามฝั่งไปได้ แต่ก็กลัวว่าเศษไม้จะหล่นลงมาใส่ผู้คน จนได้รับอันตราย.

นอภ.บางเลน นำทหาร เจ้าหน้าที่หลายหน่วย เข้าตรวจสอบสภาพสะพานไม้ข้ามคลองบางเลน อายุ 64 ปี หน้าวัดชุมนุมศรัทธา หลังทรุดเสียหาย ด้านชลประทานเตรียมรื้อสร้างใหม่รูปแบบเดิม 14 มี.ค. นี้ 10 มี.ค. 2559 16:29 10 มี.ค. 2559 17:45 ไทยรัฐ