บริการข่าวไทยรัฐ

นศ.ม.ดังย่านปทุมฯ ฉุนแท็กซี่ปาดหน้า ตามกะซวก ดับ 1 เจ็บ 3

จับแล้ว! นักศึกษามหาวิทยาลัยดังย่านปทุมธานี พร้อมเพื่อน ก่อเหตุแทงโชเฟอร์แท็กซี่คาวิน เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ. สารภาพโดนปาดหน้าก่อน เข้าต่อว่าโดนชก จึงชักมีดจ้วงแทงก่อนหลบหนี ตร.คลองห้า ตามรวบตัวได้

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 59 พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ลงพื้นที่สั่งกำชับ พ.ต.อ.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ ผกก.สภ.คลองห้า พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งรัดติดตามตัวคนร้าย หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อเหตุแทง นายชัยสิทธิ์ แซ่จู อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/248 ม.1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี อาชีพขับรถแท็กซี่ มีบาดแผลถูกแทงกลางหลัง 2 แผล เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.ธัญบุรี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน คือ นายพงษ์ศักดิ์ ทวีเขตกรณ์ อายุ 38 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่อู่เดียวกัน ถูกแทงที่บริเวณลำคอ 1 แผล อาการสาหัส และ นายรุ่งโรจน์ สีดาคำ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/2 ม.4 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีบาดแผลถูกแทงที่แขน ส่วนอีกรายไม่ทราบชื่อ เจ็บที่นิ้วมือซ้าย

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุคือ นายหนุ่ย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ช่างซ่อมโทรศัพท์มือถือห้างสรรพสินค้ารังสิต และ นายณัฐวิทย์ เรืองฤทธิ์ อายุ 23 ปี นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ ปี 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งย่าน จ.ปทุมธานี พร้อมกับ นายภวัต สงเสน อายุ 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกัน ที่เป็นคนพาผู้ต้องหาทั้ง 2 คนหลบหนี โดยสามารถติดตามจับกุมได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในเขต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี อยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก

จากการสอบสวน นายณัฐวิทย์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 3 กฒ 3719 กรุงเทพมหานคร มาตามถนนเลียบคลองหก ถูกผู้ตายขับรถแท็กซี่มาปาดหน้า และมีการต่อว่ากัน ด้วยความโมโหจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปตาม นายหนุ่ย ที่หอพัก ก่อนขี่รถมาตามทางจนพบผู้ตายจอดรถอยู่ที่วิน จึงจอดรถเข้าไปต่อว่าและถูกผู้ตายชกจนเกิดการชุลมุน ก่อนที่เพื่อนจะใช้มีดจ้วงแทง

ซึ่งหลังเกิดเหตุพากันหลบหนีและมาพักอาศัยอยู่กับเพื่อนอีกคน ส่วนมีดโยนทิ้งในคลองหก ซึ่งเจ้าหน้าที่ประสานนักประดาน้ำงมหาของกลางจนพบ และนำมาเป็นหลักฐาน เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พกพาอาวุธ (มีด) ไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วน นายภวัต ถูกแจ้งข้อหาช่วยผู้อื่น ซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่กระทำความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้ที่พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดๆ เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม.