วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฟ้นหาสุดยอดโรงแรมบูติก หนุนท่องเที่ยวไทย ตามนโยบายรัฐ

ผศ.ดร.จุฑามาศ วิศาลสิงห์

นักวิชาการ เผย ประกวดสุดยอดโรงแรมบูติกไทย ช่วยกระตุ้นท่องเที่ยวไทย ตามนโยบายรัฐ เผย ช่วยพัฒนาศักยภาพการทำธุรกิจโรงแรม-กระจายรายได้แก่ผู้ประกอบการ...

วันที่ 10 มี.ค.59 จากกรณีที่ เคทีซี จับมือพันธมิตร อย่างสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และมาสเตอร์การ์ด จัดโครงการ Thailand Boutique Awards เป็นการประกวดสุดยอดโรงแรมบูติก ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดโรงแรมบูติกขนาด 3-80 ห้อง จากทั่วทุกภูมิภาค พร้อมทั้งมีการพัฒนาหลักเกณฑ์การตัดสินที่เข้มข้นขึ้น และสอดคล้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรมไทยมากขึ้น ภายใต้คอนเซปต์ Colours of Thai เน้นสีสันที่หลากหลายของความเป็นไทย ทั้งในด้านการให้บริการ การนำวัตถุดิบแบบไทยมาประยุกต์ และการเชื่อมโยงถึงวัฒนธรรมท้องถิ่น และคาดหวังว่า จะมีโรงแรมเข้าร่วมประกวดในโครงการกว่า 180 โรงแรม

ส่วนรางวัล จะแบ่งเป็น 3 ขนาด คือ S (3-20 ห้อง) M (21-50 ห้อง) และ L (51-80 ห้อง) รวมทั้งแบ่งเขตการประกวดตามที่ตั้งเป็น 4 เขต คือ ทะเล ภูเขาและป่าไม้ แม่น้ำ และเมือง

ล่าสุด ผศ.ดร.จุฑามาศ วิศาลสิงห์ กรรมการบริหารสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประจำประเทศไทย ในฐานะรองประธานกรรมการการตัดสินที่ 1 เปิดเผยว่า โครงการนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ของทางรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก นอกจากจะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบโรงแรมบูติกขนาดกลางและขนาดเล็กจากทั่วประเทศ เป็นที่รู้จักแก่ผู้บริโภคมากขึ้นแล้ว ยังช่วยพัฒนาศักยภาพการทำธุรกิจโรงแรมให้เข้มแข็งและช่วยกระจายรายได้แก่ผู้ประกอบการอีกด้วย เนื่องจากแต่ละโรงแรมที่ต้องการจะเข้าร่วมประกวดนั้น จะใช้แกนหลัก 3 ข้อ คือ การบริการ ความคิดสร้างสรรค์ และสิ่งแวดล้อม ซึ่งต้องมีความเป็นไทยและสะท้อนวัฒนธรรมท้องถิ่น สามารถใช้วัตถุดิบจากคนในท้องถิ่นมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง.

นักวิชาการ เผย ประกวดสุดยอดโรงแรมบูติกไทย ช่วยกระตุ้นท่องเที่ยวไทย ตามนโยบายรัฐ เผย ช่วยพัฒนาศักยภาพการทำธุรกิจโรงแรม-กระจายรายได้แก่ผู้ประกอบการ... 10 มี.ค. 2559 15:40 ไทยรัฐ