วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าวัย 83 หนีปัญหาสุขภาพ ใช้ปากอมปืน เท้าลั่นไกตัวเองดับ

เฒ่าวัย 83 ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวปลิดชีพตัวเอง โดยปากอมกระบอกปืนแล้วใช้เท้าลั่นไก จนสมองกระจาย ตร.คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาสุขภาพและเหงา หลังจากที่ภรรยาเสียชีวิต ก็อยู่คนเดียวมา 5 ปี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 ร.ต.อ.วิชัย ขวัญอ่อน รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนยิงตัวตาย 1 ราย โดยเหตุเกิดที่บ้านชั้นเดียวเลขที่ 25 หมู่ที่ 3 ต.ปรางหมู่ อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่ริมถนนคอนกรีตภายในหมู่บ้าน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง จนท.หน่วยกู้ภัยพัทลุงการกุศลมูลนิธิ และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุ บริเวณห้องโถงบ้านหลังดังกล่าว พบศพ นายสว่าง ดำด้วง อายุ 83 ปี ผู้เป็นเจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตในลักษณะนอนตะแคง สวมผ้าโสร่งเพียงผืนเดียว สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าที่บริเวณศีรษะด้านซ้ายจนสมองกระเด็น จำนวน 1 นัด บริเวณปลายเท้าผู้ตาย ตร.พบอาวุธปืนลูกซองยาววางอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุนในรังเพลิง 1 นัด และพบหมอนรองกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ 1 ชิ้น จึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนต่อไป

จากการสวนสอบทราบว่า หลังจากภรรยาได้เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 5 ปี ผู้ตายได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว จากการตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุในเบื้องต้น คาดว่าผู้ตายน่าจะใช้อาวุธปืนลูกซองยาวกระบอกดังกล่าวปลิดชีพตัวเอง โดยใช้ปากอมปลายกระบอกปืนและใช้นิ้วเท้าลั่นไกจนเสียชีวิตคาที่ ในเบื้องต้น ตร.คาดว่าสาเหตุการปลิดชีพตัวเองในครั้งนี้ น่าจะมาจากปัญหาสุขภาพ ซึ่ง ตร.จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.เฒ่าวัย 83 ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวปลิดชีพตัวเอง โดยปากอมกระบอกปืนแล้วใช้เท้าลั่นไก จนสมองกระจาย ตร.คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาสุขภาพและเหงา หลังจากที่ภรรยาเสียชีวิต ก็อยู่คนเดียวมา 5 ปี 10 มี.ค. 2559 15:18 ไทยรัฐ