วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบปลูกพืชกระท่อม ในบ้านย่านวัชรพล แก๊งหนุ่มใหญ่อ้างกินเอง-แบ่งขายบ้าง

เครดิตภาพจาก: เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน

ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน จู่โจมบุกรวบชาวบ้านลักลอบปลูกใบกระท่อมในบ้านย่านวัชรพล พร้อมตัดทำลาย และยึดไว้เป็นของกลางเพียบ สารภาพปลูกไว้กินเอง แต่บางทีวิน จยย.รับจ้างมาขอซื้อ จึงแบ่งขาย...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน รรท.รอง ผกก.สส.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูพงษ์ ยอดพราหมณ์ สว.สส.สน.บางเขน และฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมตัว นายสมพงษ์ เริงพงษ์พันธ์ อายุ 53 ปี นายวัด รถไทย อายุ 59 ปี นายเวก มีกรงาม อายุ 66 ปี นายพยุง เริงพงษ์พันธ์ อายุ 63 ปี และ นายชุ่ม ปานภู่ทอง อายุ 67 ปี พร้อมของกลาง ต้นกระท่อมสูง 6 เมตร เส้นรอบวง 40 ซม. น้ำหนักรวมต้นและใบประมาณ 20 กิโลกรัม 2 ต้น ต้นกระท่อมสูง 6 เมตร เส้นรอบวง 35 ซม. น้ำหนักรวมต้นและใบประมาณ 20 กิโลกรัม 1 ต้น ต้นกระท่อมสูง 4 เมตร เส้นรอบวง 30 ซม. น้ำหนักรวมต้นและใบประมาณ 15 กิโลกรัม 1 ต้น, ต้นกระท่อมสูง 5 เมตร เส้นรอบวง 35 ซม. น้ำหนักรวมต้นและใบประมาณ 25 กิโลกรัม 1 ต้น โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดได้ภายในซอยวัชรพล 1/1 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

พ.ต.ท.เสน่ห์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดซึ่งมีบ้านพักอยู่ภายในซอยวัชรพล 1/1 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน มีพฤติกรรมปลูกต้นกระท่อมเพื่อเก็บใบขายให้กับวัยรุ่น และผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ ก่อนนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบต้นกระท่อมของกลางปลูกอยู่ในบ้านเลขที่ 46/9 ซึ่งเป็นของนายสมพงษ์ 1 ต้น, บ้านเลขที่ 41/9 ของนายเวก 1 ต้น, บ้านเลขที่ 45/13 ของนายพยุง 1 ต้น, บ้านเลขที่ 41/8 ของนายชุ่ม 1 ต้น และ บ้านไม่มีเลขที่ของนายวัด 1 ต้น เจ้าหน้าที่จึงทำการตัดต้นกระท่อมทั้งหมดยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบสวนต่อที่ สน.บางเขน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่าปลูกต้นกระท่อมไว้จริง เพื่อนำไว้กินเอง แต่บางทีวินจักรยานยนต์รับจ้างมาขอซื้อตนจึงแบ่งขายไปบ้างเป็นครั้งคราว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน จู่โจมบุกรวบชาวบ้านลักลอบปลูกใบกระท่อมในบ้านย่านวัชรพล พร้อมตัดทำลาย และยึดไว้เป็นของกลางเพียบ สารภาพปลูกไว้กินเอง แต่บางทีวิน จยย.รับจ้างมาขอซื้อ จึงแบ่งขาย... 10 มี.ค. 2559 15:17 10 มี.ค. 2559 15:45 ไทยรัฐ