บริการข่าวไทยรัฐ

เมียป่วยโรครุม หลอกผัวให้ออกไปซื้อโจ๊ก ก่อนยิงตัวตายคาบ้าน

สาวใหญ่นนทบุรี เมียนายทหารนอกราชการ หลอกสามีให้ไปซื้อโจ๊ก ก่อนใช้ปืนลูกโม่ยิงขมับ เสียชีวิตคาบ้านพักย่านบางบัวทอง ด้านสามีเผย ป่วยหลายโรค ทั้งซึมเศร้า เบาหวาน ความดัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 ร.ต.ท.หญิง ชนิกรรดา ชูใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ยิงตัวเองเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 77/303 ม.5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี รรท.ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.อ.อานนท์ เชื้อมีแรง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่ห้องโถงชั้นล่างพบศพ นางวิชชุตา ศิริโมทย์ อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 77/303 ม.5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง เสียชีวิตในท่านั่งบนโซฟา ที่ขมับขวามีรอยกระสุนปืนเข้า 1 นัด กระสุนฝังใน มีคราบเขม่าดินปืนที่มือขวา พบอาวุธปืนขนาด .22 แบบลูกโม่ อยู่ที่หว่างขา ภายในเหลือกระสุน 5 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ต่อมา พ.ต.ท.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ รอง ผกก.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นนทบุรี เข้าตรวจสอบพร้อมเก็บลายนิ้วมือที่อาวุธปืน และเก็บเขม่าดินปืนที่มือผู้เสียชีวิตทั้งสองข้าง

ร.ต.มนูญ ศรีทอง อายุ 65 ปี นายทหารนอกราชการ สามีของ นางวิชชุตา กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ภรรยาบอกว่าอยากทานโจ๊ก จึงออกจากบ้านไปซื้อมาให้ แต่เมื่อกลับมาพบว่าภรรยาใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจ พร้อมบอกว่าภรรยาป่วยหลายโรค ทั้ง โรคความดัน โรคเบาหวาน ไขมันในเส้นเลือด โรคเครียด รวมถึงโรคซึมเศร้า

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า นางวิชชุตา ให้สามีไปซื้อโจ๊ก ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง 1 นัด โดยบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงแต่ไม่ได้เอะใจ หลังจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากอาการป่วยจากโรคต่างๆ จากนั้นให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำร่างส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.