วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขมรก็แล้ง! จนท.หาลำไพ่ใช้คัมรีขนน้ำไทยไปขาย ฟันเที่ยวละพัน

เขมรแล้งหนัก ขาดแคลนน้ำดื่ม เจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ เลยหันมาขนน้ำดื่มบรรจุขวดจากไทยไปขาย ใช้รถเก๋งหรูบรรทุกจากตลาดโรงเกลือข้ามไปขายวันละหลายเที่ยว ฟันกำไรเที่ยวละเกือบ 1 พันบาท...   

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ สว.ตม.จว.สระแก้ว ควบคุมดูแลการปฏิบัติการตรวจค้นยานพาหนะทุกคันที่เดินทางผ่านเข้า-ออก ประเทศไทยบริเวณด่านพรมแดนอรัญประเทศ ตรวจเข้มรถยนต์ชาวกัมพูชา

ทั้งนี้ พบว่ามีเจ้าหน้าที่ของกัมพูชาหลายคนทั้งทหาร ตชด. และตำรวจ ประจำ อ.โอวโจวโรว จ.บันเตียเมียนเจย ขับยานพาหนะซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถเก๋งโตโยต้า รุ่นคัมรี ขออนุญาตเข้ามาในประเทศไทยแล้วนำรถเก๋ง ไปซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดจากร้านค้าในตลาดโรงเกลือ บรรทุกอัดแน่นมาเต็มคันรถ ทั้งบริเวณภายในเก๋งรถและกระโปรงท้ายรถ โดยแต่ละคันสามารถบรรทุกน้ำดื่มบรรจุขวดขนาดขวดละ 1 ลิตร ได้คันละประมาณ 100 โหล หรือ 1,200 ขวด แล้วนำกลับออกไปส่งขายในฝั่งกัมพูชา โดยวิ่งกันวันละหลายเที่ยว

พ.ต.ท.เบญจพล เผยว่า การขนน้ำดื่มบรรจุขวดใส่รถเก๋งนำออกไปฝั่งกัมพูชานั้นยังไม่มีมาตรการใดๆ มาจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ จึงยังไม่สามารถทำอะไรได้ ทำได้เพียงตรวจเอกสารการเดินทางและตรวจค้นอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้มีการขนน้ำดื่มบรรจุขวดจากไทยออกไปฝั่งกัมพูชาอย่างเสรีมากเกินไป อีกทั้งส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าหน้าที่กัมพูชาที่ขับรถเก๋งเข้ามาขนน้ำดื่มออกไปฝั่งเขมร ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าขณะนี้ในประเทศกัมพูชาก็ประสบภัยแล้งอย่างหนักเหมือนกัน และกำลังเริ่มขาดแคลนน้ำดื่มทำให้เจ้าหน้าที่กัมพูชา หันมาหารายได้พิเศษด้วยการมาซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดจากไทยนำออกไปขายฝั่งกัมพูชา

เบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่เขมรบางคนรับว่า ซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดจากไทยแล้วนำออกไปฝั่งกัมพูชาจะได้กำไรหักค่าน้ำมันแล้วจะเหลือประมาณเที่ยวละเกือบ 1,000 บาท บางคนขับรถเข้ามาขนน้ำดื่มจากไทยวันละ 4-5 เที่ยวทีเดียว โดยน้ำดื่มบรรจุขวดจากไทยจะถูกส่งไปขายที่ จ.เสียมราฐ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวมีชาวต่างชาติจำนวนมาก ทำให้ขายดีและได้ราคาสูง เนื่องจากในกัมพูชาเริ่มขาดแคลนน้ำดื่ม ขณะนี้น้ำดื่มจากไทย จึงเป็นที่ต้องการของชาวเขมรอย่างมาก.

เขมรแล้งหนัก ขาดแคลนน้ำดื่ม เจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ เลยหันมาขนน้ำดื่มบรรจุขวดจากไทยไปขาย ใช้รถเก๋งหรูบรรทุกจากตลาดโรงเกลือข้ามไปขายวันละหลายเที่ยว ฟันกำไรเที่ยวละเกือบ 1 พันบาท... 10 มี.ค. 2559 14:13 ไทยรัฐ