วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกค้นบ้านนายกห้วยเม็ก ถูกร้องเป็นผู้มีอิทธิพล พบปืน-กระสุน-เสื้อเกราะ

เครดิตภาพจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.2 บก.สส.ภ.4

สืบภาค 4 บุกจับนายกเทศมนตรี ต.ห้วยเม็ก หลังชาวบ้านร้องเรียน ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล จากการค้นบ้าน พบอาวุธปืน กระสุน เสื้อเกราะ...

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.59 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.4 เผยว่า ตามที่ คสช. มีคำสั่งให้ 3 ฝ่ายให้ปราบปรามผู้มีอิทธิพล ว่าด้วย 16 ฐานความผิด ให้เห็นผลภายใน 6 เดือน ในส่วนของพื้นที่ภาค 4 ทั้ง 12 จังหวัด ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้ประชุมและมอบนโยบายตามคำสั่ง คสช. โดยกองบังคับการศูนย์สืบสวนสอบสวนภาค 4 ได้ลงพื้นที่ และได้รับการร้องเรียนจากประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเกี่ยวกับอิทธิพลของนักการเมืองท้องถิ่น พื้นที่ อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ จึงได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบพบว่า บุคคลที่ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง จึงมอบหมายให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่สืบสวนจับกุม

โดยเวลา 06.00 น. พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส. 2 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.สส. พร้อมชุดปฏิบัติการ กก.สส.2 นำหมายค้นที่ ค.68/2559 ลงวันที่ 9 มี.ค.59 เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 86 ม.4 ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เป็นบ้านของนายเอนก อุทัยกลม อายุ 45 ปี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนลูกซองพกสั้น (ชนิดไทยประดิษฐ์) พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 20 บรรจุในรังเพลิง และเสื้อเกราะกันกระสุน จำนวน 1 ตัว

พล.ต.ต.ยรรยง เผยอีกว่า การตรวจค้นบ้านนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลห้วยเม็กครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ว่า มีพฤติการณ์ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ข่มขู่ชาวบ้านหรือบุคคลอื่นที่มีความเห็นไม่ตรงกับตนเอง โดยชักอาวุธปืน และยิงข่มขู่ ทำให้บุคคลอื่นตกใจหวาดกลัว ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็พบว่ามีพฤติกรรมเช่นนั้นจริง จึงได้นำหมายค้นศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าทำการตรวจค้นบริเวณบ้านพัก กระทั่งพบอาวุธปืนลูกซองพร้อมกระสุนปืนซึ่งบรรจุในรังเพลิง และเสื้อเกราะกันกระสุน จึงควบคุมตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก รับตัวไปสอบสวนและดำเนินคดีในข้อหา มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีเครื่องยุทธภัณฑ์ (เสื้อเกราะ) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต.

สืบภาค 4 บุกจับนายกเทศมนตรี ต.ห้วยเม็ก หลังชาวบ้านร้องเรียน ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล จากการค้นบ้าน พบอาวุธปืน กระสุน เสื้อเกราะ... 10 มี.ค. 2559 13:59 ไทยรัฐ