วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.กมธ.กีฬา สนช.เรียก 'บิ๊กอ๊อด-ทีมโคราช' แจงเว็บพนัน

"เครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน" ยื่นหนังสือร้อง สนช. เล่นงานทีมฟุตบอล "นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี" เหตุรับโฆษณาเว็บฯ พนัน ฟัน 88 ด้าน "ตวง" รับลูกจ่อเรียก "บิ๊กอ๊อด-ผู้บริหารโคราช" แจง 

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 59 ที่รัฐสภา เครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน นำโดย นายณัฐพงศ์ สำเภาแก้ว ผู้ประสานงานเครือข่ายฯ พร้อมด้วยกลุ่มนักเรียน นักศึกษา จากหลายสถาบันกว่า 30 คน เข้ายื่นหนังสือต่อ นายตวง อันทะไชย ประธานคณะกรรมาธิการการศึกษาและกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบกรณีเว็บไซต์พนันบอล fun 88 เป็นสปอนเซอร์สโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และมีป้ายโฆษณาเว็บดังกล่าวปรากฏในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา กรณีที่เกิดขึ้นถือว่าไม่ถูกต้อง ไม่เหมาะสม ผิด พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 ทางเครือข่ายฯ ขอเรียกร้องดังนี้ 1. เครือข่ายฯ สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลไทยทุกระดับ แต่ต้องอยู่บนหลักการที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน ทั้งทางตรงและทางอ้อม 2. ขอให้ตรวจสอบกรณีเว็บไซต์ fun 88 เป็นสปอนเซอร์สโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และการขึ้นป้ายโฆษณาดังกล่าวในสนาม 3. ขอให้กรรมาธิการฯ แสดงจุดยืนร่วมต่อต้านการพนันทุกรูปแบบ และให้ผลักดันมาตรการที่เป็นรูปธรรม 4. ขอเรียกร้องไปยังสมาคมกีฬาต่างๆ ให้ยกเลิกรับผู้สนับสนุนจากธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการพนัน

ด้าน นายตวง กล่าวว่า กรรมาธิการฯ จะรับไว้พิจารณาโดยด่วน สัปดาห์หน้าจะเชิญ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับผู้บริหารนครราชสีมาฯ เข้าชี้แจง เพราะเราเห็นตรงกันว่า กีฬาไม่ควรมีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง สมาคมกีฬาที่มีเรื่องการพนันมาเกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ พลังโซเชียลเป็นอีกวิธีที่จะช่วยต่อต้านได้ หากเห็นว่าสมาคมกีฬาใดบังอาจเอากองทุนการพนันมาเป็นสปอนเซอร์ เราต้องร่วมกันต่อต้าน

"เครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน" ยื่นหนังสือร้อง สนช. เล่นงานทีมฟุตบอล "นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี" เหตุรับโฆษณาเว็บฯ พนัน ฟัน 88 ด้าน "ตวง" รับลูกจ่อเรียก "บิ๊กอ๊อด-ผู้บริหารโคราช" แจง 10 มี.ค. 2559 13:44 ไทยรัฐ