วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรงัด ร.ร.เมืองคอน ฉกทีวี 7 เครื่อง-ผอ.เศร้า สงสารเด็กไร้สื่อเรียน

ตีนแมวบุกงัดโรงเรียนประถมนครศรีธรรมราช กวาดทีวี 7 เครื่อง โน้ตบุ๊ก เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ด้าน ผอ.ประณาม ทำลายอนาคตของชาติ หลังสื่อการเรียนผ่านดาวเทียมจากวังไกลกังวล โดนฉกเรียบ วอนมอบตัวนำของมาคืน

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 ร.ต.ท.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกงัดโรงเรียนบ้านห้วยรื่น หมู่ 5 ต.ทุ่งใหญ่ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรียนเด็กประถมศึกษา 1 - 6 จุดเกิดเหตุมีถึง 2 อาคารเรียน โดยอาคารเรียนที่ 1 อยู่ติดกับประตูทางเข้าโรงเรียน พบห้องเรียนชั้น ป.1 - ป.2 ถูกคนร้ายใช้คีมตัดเหล็กตัดบานพับประตูทั้ง 2 ห้อง ก่อนขโมยโทรทัศน์จอแบน 2 เครื่อง เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ 2 เครื่อง และโทรทัศน์ตั้งโต๊ะรุ่นเก่า 1 เครื่อง

ส่วนห้องพักครูที่อยู่ติดกับชั้น ป.2 มีร่องรอยของการใช้คีมตัดแต่ไม่สามารถเปิดห้องได้ ส่วนอาคารเรียนที่ 2 อยู่ใกล้กับสนามฟุตบอล คนร้ายงัดกลอนประตูห้องขโมยโทรทัศน์จอแบนในชั้น ป.3 ได้ไป 1 เครื่อง และชั้น ป.4 กับ ป.5 ซึ่งใช้ห้องเรียนร่วมกันได้โทรทัศน์จอแบน 2 เครื่อง และโทรทัศน์รุ่นเก่า 1 เครื่อง อีกทั้งยังขโมยคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กในห้องเรียนชั้น ป.4 ไปอีก 2 เครื่อง มูลค่าความเสียหายนับแสนบาทเบื้องต้นสอบสวน นายวีระศักดิ์ จันทร์ส่อง อายุ 53 ปี นักการภารโรง ให้การว่า เข้าเวรตามปกติตั้งแต่ 19.00 น. ของวันที่ 9 มี.ค. และช่วง 21.00 น. ก็ออกตรวจตามอาคารต่างๆ ยังปกติดี จนเวลาประมาณ 04.00 น. ตื่นมาเดินสำรวจอีกครั้งจึงพบว่าถูกคนร้ายงัดแล้ว กระทั่งเช้าคณะครูมาโรงเรียนจึงแจ้งให้ นายโกมาศ โปณะทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยรื่น ทราบ ก่อนแจ้งตำรวจตรวจสอบ

นายโกมาศ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสงสารเด็กนักเรียน เพราะจะไม่ได้เรียนรู้ทางไกลผ่านดาวเทียม จากโรงเรียนวังไกลกังวล เพื่อให้เทียบเท่ากับเด็กในกรุงเทพฯ จึงขอฝากให้ผู้ที่กระทำความผิดสำนึกว่า สิ่งที่กระทำสร้างความเสียหายให้กับนักเรียนอย่างใหญ่หลวง อยากจะให้เข้ามารับผิดและนำสิ่งของมาคืน ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายโกมาศ จะทำหนังสือชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นกับเขตการศึกษาทราบเรื่องต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.สุทน เปิดเผยว่า จากการสืบสวนเบื้องต้นพอจะทราบแล้วว่าคนร้ายเป็นใคร เนื่องจากเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้ว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างคนหนึ่งเข้ามาทำการซ่อมแซมประตูห้องเรียนที่ชำรุด และขณะนี้ให้ตำรวจสืบสวนออกติดตามหาตัวผู้รับเหมาคนดังกล่าว เพื่อเรียกตัวมาสอบสวน และจะพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน หากผลตรงกันก็จะจับกุมดำเนินคดีทันที.

ตีนแมวบุกงัดโรงเรียนประถมนครศรีธรรมราช กวาดทีวี 7 เครื่อง โน้ตบุ๊ก เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ด้าน ผอ.ประณาม ทำลายอนาคตของชาติ หลังสื่อการเรียนผ่านดาวเทียมจากวังไกลกังวล โดนฉกเรียบ วอนมอบตัวนำของมาคืน ... 10 มี.ค. 2559 13:34 ไทยรัฐ