วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' ชี้ 'ผีแดง' กระสันชนะหงส์แดงทุกรายการ

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ทีมของตนต้องการเอาชนะลิเวอร์พูลในทุกรายการที่เจอกัน หลังมีโปรแกรมบุกไปเยือนถิ่นแอนฟิลด์ ในเกมยูโรปาลีก คืนวันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 มี.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศกร้าว ทีมของตนต้องการเอาชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในทุกรายการเจอกัน หลังมีโปรแกรมบุกไปเยือนถิ่นแอนฟิลด์ ในเกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนวันพฤหัสบดีนี้ ชี้ ทั้งสองทีมเจอกันในช่วงเวลาไหนก็เป็นเกมใหญ่อยู่เสมอ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเจอกับ ลิเวอร์พูล ในเกมถ้วยยุโรปเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในเกมยูโรปาลีกคืนวันนี้ อย่างไรก็ตาม ฟาน กัล ที่ตั้งแต่เข้ามาคุมทีมปิศาจแดงยังไม่เคยแพ้ลิเวอร์พูลเลย ยืนยัน เขาต้องการชนะลิเวอร์พูล ไม่ว่าจะเป็นในรายการไหนก็ตาม

"คุณต้องชนะ ไม่มีความแตกต่างระหว่างเกมลีกและบอลถ้วย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจอกับ ลิเวอร์พูล เป็นเกมใหญ่อยู่เสมอ มันคือประวัติศาสตร์และยิ่งสำคัญมากขึ้นในตอนนี้ เพราะทั้งสองทีมกำลังต่อสู้เพื่อโควตายูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ผมสังเกตเห็นว่าสื่ออังกฤษมีมุมมองเชิงลบกับถ้วยยูโรปาลีก แต่เกมกับมิดทิลแลนด์แฟนบอลเราเข้าไปชมเกม 58,000 คนเลยนะ แฟนบอลของยูไนเต็ดเห็นคุณค่าของรายการนี้ ผมคิดว่าเกมที่เราจะเจอกับลิเวอร์พูล (เลกสอง ที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด) บางทีอาจจะถึง 75,000 คน  ผมคิดว่าบัตรชมเกมที่แอนฟิลด์ขายหมดเกลี้ยงแน่ สิ่งที่ผมต้องการจะบอกก็คือมันเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทั้งสองทีมและแฟนๆ ก็ต้องการจะเห็นการต่อสู้ระหว่างทั้งสองทีม" ฟาน กัล กล่าว

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ทีมของตนต้องการเอาชนะลิเวอร์พูลในทุกรายการที่เจอกัน หลังมีโปรแกรมบุกไปเยือนถิ่นแอนฟิลด์ ในเกมยูโรปาลีก คืนวันนี้... 10 มี.ค. 2559 13:17 10 มี.ค. 2559 14:54 ไทยรัฐ