วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึ้งน้ำใจ! เฒ่าแคนาดาช็อกน้ำตาล รุดขอบคุณ ตม.สระแก้ว ช่วยรอดชีวิต

เฒ่าแคนาดา สุดซึ้ง รุดขอบคุณ จนท.ตม.อรัญประเทศ หลังช็อกน้ำตาลจนหมดสติหัวฟาดพื้น ก่อน จนท. เข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงที ชื่นชมคนไทยมีน้ำใจ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มี.ค. 59 นายฮาดี้ เจมส์ โดแนล (Mr.Hardie Jame Donald) อายุ 62 ปี สัญชาติแคนาดา เดินทางมาที่ด่าน ตม.อรัญประเทศ บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และได้ขอเข้าพบ พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ สว.ตม. จ.สระแก้ว เพื่อมาแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่ให้ความช่วยเหลือ หลังเมื่อวานที่ผ่านมา เกิดอาการช็อกน้ำตาลจนเป็นลมศีรษะฟาดพื้นหมดสติ ร้อนจัด! เฒ่าแคนาดาช็อกน้ำตาลหมดสติหัวฟาดพื้น ปลอดภัยแล้ว

นายฮาดี้ กล่าวขอบคุณต่อเจ้าหน้าที่ ตม. จ.สระแก้ว ทุกคนเป็นอย่างมาก ที่มีน้ำใจช่วยเหลือจนขณะนี้อาการเป็นปกติแล้ว ซึ่งหากไม่ได้รับการช่วยเหลืออาจถึงขั้นเสียชีวิต จึงรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมาก พร้อมกล่าวว่า คนไทยมีน้ำใจจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้รู้เป็นอย่างดี จึงมีภรรยาเป็นคนไทยอยู่ที่ จ.พิจิตร จากนั้น นายฮาดี้ ได้เดินทางออกไปเที่ยวยังประเทศกัมพูชา ตามที่ตั้งใจไว้อีกครั้ง

ด้าน พ.ต.ท.เรืองเดช ได้กล่าวขอบคุณ นายฮาดี้ ที่เดินทางมาขอบคุณด้วยตนเอง และบอกว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนมีหน้าที่ดูแลเอาใจใส่นักท่องเที่ยวอยู่แล้ว เพราะเป็นนโยบายหลักของ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. ที่สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตม.ประจำด่านชายแดนทุกนาย ต้องมีใจรักบริการและดูแลนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า-ออกประเทศไทยเป็นอย่างดีทุกคน โดยไม่แบ่งเชื้อชาติและศาสนา.

เฒ่าแคนาดา สุดซึ้ง รุดขอบคุณ จนท.ตม.อรัญประเทศ หลังช็อกน้ำตาลจนหมดสติหัวฟาดพื้น ก่อน จนท. เข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงที ชื่นชมคนไทยมีน้ำใจ 10 มี.ค. 2559 12:43 ไทยรัฐ