วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' เร้าเดอะค็อป ส่งเสียงเชียร์ข่มขวัญผีแดง

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมากระตุ้นบรรดา "เดอะ ค็อป" ให้ส่งเสียงเชียร์ให้ดังกึกก้อง ในเกมยูโรปา ลีก ที่จะเปิดสนามแอนฟิลด์ รับการมาเยือนของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คืนวันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 มี.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมากระตุ้นบรรดา "เดอะ ค็อป" ให้ส่งเสียงเชียร์ให้ดังลั่นสุดขีด ในเกมยูโรปา ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่จะเปิดสนามแอนฟิลด์ รับการมาเยือนของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คืนวันนี้ 

สำหรับศึกยูโรปาลีกคืนนี้  ลิเวอร์พูล จะเจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นครั้งแรกในเวทียุโรป ซึ่ง คลอปป์ ก็หวังว่าแฟนบอลจะช่วยส่งเสียงเชียร์กันอย่างเต็มที่ เพราะเขาเชื่อมั่นในอิทธิพลของกองเชียร์อยู่เสมอ

"ผมเชื่อมั่นในอิทธิพลของกองเชียร์ ผมพยายามทุกอย่างที่จะแสดงให้ผู้คนได้เห็นว่าเราสู้เพื่อตัวเอง แน่นอนเราทำเพื่อแฟนบอลเป็นพิเศษ เราสนุกกับการมีสัมพันธ์ที่ดีกับกองเชียร์ มันช่วยเราได้อย่างไม่มีข้อสงสัยใดๆ เลยในเรื่องนี้ เราสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีได้มากกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมนัดแรก มากกว่าเกมนัดที่สอง เสียงเชียร์มันคือส่วนสำคัญที่สุดของฟุตบอล หวังว่าเราจะส่งเสียงเชียร์ดังที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร ผมแน่ใจว่ามันอาจเป็นไปไม่ได้หรือไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำ แต่เนื่องจากผมอยู่ที่นี่ มันจะจะไม่มีปัญหา มันเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่จริงๆ แต่ผมหวังว่ามันจะไม่ได้เป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของผมกับลิเวอร์พูล การเข้ารอบต่อไปมันเป็นสิ่งสำคัญมาก เราต้องชนะพวกเขา นั่นคือสิ่งที่เราต้องทำ" คลอปป์ กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมากระตุ้นบรรดา "เดอะ ค็อป" ให้ส่งเสียงเชียร์ให้ดังกึกก้อง ในเกมยูโรปา ลีก ที่จะเปิดสนามแอนฟิลด์ รับการมาเยือนของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คืนวันนี้... 10 มี.ค. 2559 12:41 ไทยรัฐ