วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม้ว' จ้อสื่อนอก ย้ำ พร้อมเจรจา หากยังกังวลตนคืนสู่อำนาจ

"ทักษิณ" จ้อ นิวยอร์ก ไทม์ส ซัดร่าง รธน.ใหม่ ลากประเทศไทยถอยหลัง คว่ำร่างรธน.ทำอะไรไม่ได้มาก เพราะไม่ได้อยู่ในประเทศ  คาดมีทรัพย์สินส่วนตัวแค่ 3.5 หมื่นล้าน เชิญรัฐบาลเจรจา หากกังวลตนกลับสู่อำนาจ 

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวพิเศษกับผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส ของประเทศสหรัฐอเมริกา ภายหลังการกล่าวบรรยายที่สถาบันนโยบายโลก ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ ว่า ร่างรัฐธรรมนูญที่จัดทำขึ้นอยู่ขณะนี้ จะลากประเทศไทยให้ถอยหลัง อย่างไรก็ตามหากรัฐบาลยังกังวลว่า ตนจะออกมาเคลื่อนไหวเพราะต้องการกลับคืนสู่อำนาจนั้น ก็ขอให้มาติดต่อพูดคุยกับตนโดยตรง

เมื่อถามว่า นายทักษิณจะใช้เงินและทรัพยากรที่มี ในการรณรงค์ต่อต้านร่างรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า คงไม่สามารถทำอะไรได้มาก เนื่องจากไม่ได้อยู่ภายในประเทศ อย่างไรก็ตามหากตนออกมาแสดงความกังวล กลุ่มผู้สนับสนุนก็พร้อมที่จะออกมาเคลื่อนไหว

เมื่อถามว่า ตอนนี้มีทรัพย์สินอยู่เท่าใด นายทักษิณ กล่าวว่า ทรัพย์สินส่วนใหญ่ของตนถูกยึดไว้ ทำให้ตอนนี้ ไม่ได้ร่ำรวยมาก เมื่อรวมทรัพย์สินทั้งครอบครัวแล้ว คาดว่า มีอยู่ประมาณ 1,000 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 35,000 ล้านบาท

เมื่อถามต่อว่า รู้สึกถอดใจกับความพยายาม ในการเดินทางกลับประเทศไทยหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่เคยคิดถอดใจ แต่ไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองไทยอีก โดยพร้อมจะเสียสละหากทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ และรัฐบาลยังเคารพเสียงของประชาชนอยู่

"ทักษิณ" จ้อ นิวยอร์ก ไทม์ส ซัดร่าง รธน.ใหม่ ลากประเทศไทยถอยหลัง คว่ำร่างรธน.ทำอะไรไม่ได้มาก เพราะไม่ได้อยู่ในประเทศ คาดมีทรัพย์สินส่วนตัวแค่ 3.5 หมื่นล้าน เชิญรัฐบาลเจรจา หากกังวลตนกลับสู่อำนาจ 10 มี.ค. 2559 12:21 10 มี.ค. 2559 13:36 ไทยรัฐ