วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 11/03/59

ยานอวกาศเอกชน

นายเจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้งอเมซอน ดอทคอม ยืนข้างท่อไอเสียทำด้วยทองแดง ของเครื่องยนต์จรวดอวกาศ กำลังสร้างอยู่ที่เมืองบลู ออริจิน ที่สหรัฐฯ เขารายงานว่า บริษัทบลู ออริจิน กำลังก้มหน้า ก้มตาสร้างจรวดยุคใหม่เอกชน และ (ล่าง) เป็นส่วนห้องโดยสารของมนุษย์อวกาศ ที่ประกอบอยู่ที่โรงงาน ในเมืองเคนต์ รัฐวอชิงตัน.

ต่อต้านโรคซิกา

รัฐมนตรีกิจการโพ้นทะเลของฝรั่งเศส จอร์จ โป ลองเจอแวง ยืนอยู่หน้าโปสเตอร์ต่อต้านโรคซิกาเมืองกัว เมื่อเดินทางไปเยือนเมืองกัวเดอลุป เมื่อต้นเดือนนี้.

ตื่นเถิดแอฟริกา

ประธานาธิบดีแมกกี ซอลล์ ของเซเนกัล กล่าวสุนทรพจน์อยู่ใต้แผนที่ใหญ่ของทวีปแอฟริกา ที่เมืองธากา ในพิธีเปิดการประชุม ที่มีชื่อว่า “ที่ประชุมไอน์สไตน์ ยุคใหม่” กล่าวเรียกร้องให้นักวิทยาศาสตร์ ผู้กำหนดนโยบาย และผู้ริเริ่มของแอฟริกาทั้งหลาย ได้มาชุมนุมกันเพื่อกระตุ้นให้ตระหนักถึงภัยของกาฬทวีป กำลังโดนดูดบุคคลที่มีสติปัญญาความรู้ ในด้านไวรัสวิทยาและคำนวณไป เขากล่าวว่า “เยาวชนแอฟริกา จะต้องฟื้นประเพณีการวิจัย ซึ่งทำให้ทวีปนี้ลุกโชนสว่างไสว เมื่อหลายศตวรรษก่อนขึ้นมาอีก”.

นายเจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้งอเมซอน ดอทคอม ยืนข้างท่อไอเสียทำด้วยทองแดง ของเครื่องยนต์จรวดอวกาศ กำลังสร้างอยู่ที่เมืองบลู ออริจิน ที่สหรัฐฯ เขารายงานว่า บริษัทบลู ออริจิน กำลังก้มหน้า ก้มตาสร้างจรวดยุคใหม่... 10 มี.ค. 2559 10:57 ไทยรัฐ