วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ลูกยางไทย เตรียมแผนแย่งตั๋วอลป.-'โค้ชอ๊อด' ชี้ทีมยังมีจุดอ่อน

สมาคมลูกยางจัดงานประชุมใหญ่ เน้นเตรียมทีมชาติไทยคัดศึก โอลิมปิกเกมส์ 2016 “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เผย ทีมยังมีจุดอ่อนหลายแห่งเร่งปรับปรุงด่วน ส่วนชัชชุอร โมกศรี ตัวตบดาวรุ่งที่บาดเจ็บกลับมาซ้อมร่วมกับทีมได้แล้ว

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยกำหนดจัดประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2559 โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุม และมีคณะกรรมการบริหารเข้าร่วมพูดคุยเป็นจำนวนมาก

สำหรับการประชุมในครั้งนี้เป็นการพูดคุยกรรมการบริหาร ก่อนจะเข้าสู่การประชุมใหญ่ โดยใจความสำคัญอยู่ที่การเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวอลเลย์บอลทีมหญิงทีมชาติไทย ในการลงเล่นรอบคัดเลือกของโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยช่วงนี้นักกีฬาอยู่ในการดูแลของ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่เดินทางกลับมา เมืองไทยแล้ว ซึ่งเราเหลือเวลาอีกประมาณ 8 สัปดาห์ เพื่อเรียกความพร้อมก่อนการแข่งขัน

ขณะที่วอลเลย์บอลชายหาดที่กำลังเตรียมทีมเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงชนะเลิศแห่งเอเชียที่ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 25-28 มี.ค. ซึ่งทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้รายงานว่าตอนนี้ทีมมีความพร้อมเป็นอย่างมาก แม้ว่านักกีฬาบางคนจะเพิ่งก้าวขึ้นมาติดครั้งแรกก็ตาม และคาดว่าจะทำผลงานติด 1 ใน 8 ทีมได้อย่างแน่นอน

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า ตอนนี้ได้ทีมจากปักกิ่งจากจีนมาร่วมซ้อมด้วย ถือเป็นเรื่องที่ดี อย่างไรก็ตามเรามีเวลาฝึกซ้อมแค่ 3 วันเท่านั้น เนื่องจากนักกีฬาของเรายังติดเล่นอาชีพอยู่ ส่วนการตรวจสมรรถภาพของนักกีฬามีจุดอ่อนอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความทนทานของกล้ามเนื้อ พละกำลัง รวมถึงความเร็วความคล่องตัวยังไม่ค่อยดี นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นหลายคนบาดเจ็บอยู่ด้วย ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาก็อยู่ในช่วงรักษาและฟื้นฟูร่างกาย ในส่วนของชัชชุอร โมกศรี ตัวตบดาวรุ่งที่บาดเจ็บก็อาการดีขึ้นมาก และสามารถกลับมาฝึกซ้อมได้แล้ว หลังพักไป 2 สัปดาห์

สมาคมลูกยางจัดงานประชุมใหญ่ เน้นเตรียมทีมชาติไทยคัดศึก โอลิมปิกเกมส์ 2016 “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เผย ทีมยังมีจุดอ่อนหลายแห่งเร่งปรับปรุงด่วน 10 มี.ค. 2559 10:50 ไทยรัฐ