ไลฟ์สไตล์
100 year

เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 มี.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

เข้าสู่ในยุคที่ภาครัฐหันมาให้ความสนใจกับธุรกิจภาคอุตสาหกรรมมากขึ้น มีนโยบายสำคัญในการผลักดันและส่งเสริมให้ 10 อุตสาหกรรมมีความเข้มแข็งและยั่งยืน

หนึ่งใน 10 คือ อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป ซึ่งวันนี้นอกจากภาครัฐจะให้การสนับสนุนแล้ว ผู้ประกอบการเองก็ต้องตระหนักและให้ความสำคัญกับธุรกิจที่ตนเองดำเนินการ

ข่าวแนะนำ

อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป เป็นอุตสาหกรรมที่ผลิตอาหาร ซึ่งอาหารที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ต้องมีความปลอดภัยตั้งแต่ต้นทาง คือตั้งแต่แปลงเพาะปลูกต้องไม่ใช้สารเคมีเกินความจำเป็น การเข้าสู่โรงงานต้องมีระบบควบคุมและป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อชนิดต่างๆที่จะส่งผลให้ผลผลิตมีความเสียหาย

เมื่อเข้าสู่โรงงานแปรรูปต้องมีระบบคุณภาพภายในโรงงานเป็นที่ยอมรับ ทุกขั้นตอนการผลิตจะต้องมีความปลอดภัยซึ่งดูแล้วอาจจะยากสำหรับผู้ประกอบการมือใหม่

แต่วันนี้สถาบันอาหารร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม มีโครงการพิเศษเรียกว่า โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (New Entrepreneurs Creation : NEC)

สำหรับปีงบประมาณ 2559 ซึ่งภายในโครงการดังกล่าวจะมอบความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาคการผลิตที่ดีให้กับทุกท่าน ทั้งในเรื่องกระบวนการผลิตอาหาร การขออนุญาต อย. การผลิตอาหารอย่างไรให้เก็บรักษาได้นาน การตลาดออนไลน์ (Social Media Marketing) ช่องทางการขายบนมือถือ Facebook Line และยังมีการสร้างและออกแบบ website

วันนี้ภาครัฐลงมาให้การสนับสนุนและเดินหน้าโครงการดีๆอย่างเต็มตัว

สุดท้ายอยู่ที่ผู้ประกอบการทุกท่านว่าจะตอบรับและเข้าถึงโครงการดังกล่าวหรือไม่ หากท่านเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ต้องการเดินหน้าเพื่อเข้าสู่โลกอุตสาหกรรม ก็จะต้องไม่พลาดโครงการดีๆ ดังกล่าว

แอบกระซิบนิดหนึ่ง โครงการนี้รับสมัครผู้ประกอบการที่สนใจจำนวนจำกัด

หากสนใจต้องรีบติดต่อกลับที่ แผนกบริการฝึกอบรม ฝ่ายฝึกอบรม สถาบันอาหาร โทรศัพท์ 0-2886-8088 ต่อ 2208-2212 โทรสาร 0-2886-8104.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มันมากับอาหารNECธุรกิจภาคอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:45 น.