วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราเมศ แจง อดีต ส.ส.ทวี ยิงสุนัข ไม่เกี่ยว ปชป.

"ราเมศ" แจง "อดีต ส.ส.ทวี ไกรคุปต์" ยิงสุนัข ไม่เกี่ยวกับ ปชป. เพราะลาออกจากสมาชิกพรรค ตั้งแต่ปี 2543 ยัน ปชป.ให้ความสำคัญกับ พ.ร.บ.ทารุณสัตว์

วันที่ 10 มี.ค. 59 นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี ใช้อาวุธปืนยิงสุนัขเสียชีวิต ที่มีการกล่าวถึงในสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมากว่า เมื่อมีการกระทำดังกล่าว เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมาย ไม่มีข้อยกเว้น ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใด ที่สำคัญ นายทวี ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ วันที่ 7 พ.ย. 2543 โดยไปร่วมงานการเมืองกับพรรคไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชน และทราบว่า ได้ไปร่วมอุดมการณ์กับกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) หรือ กลุ่มคนเสื้อแดง โดยครั้งนี้เป็นการกระทำส่วนบุคคล

"คดีนี้นายทวี จะต่อสู้คดีอย่างไร ว่ากันตามกระบวนการ ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ ให้ความสำคัญกับการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ และเป็นผู้ผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยการทารุณกรรมสัตว์ และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ร่วมกับภาคประชาชนด้วย ที่ สนช.ได้เห็นชอบร่างกฎหมายฉบับนี้ออกมาบังคับใช้ในปัจจุบัน" นายราเมศ กล่าว.

"ราเมศ" แจง "อดีต ส.ส.ทวี ไกรคุปต์" ยิงสุนัข ไม่เกี่ยวกับ ปชป. เพราะลาออกจากสมาชิกพรรค ตั้งแต่ปี 2543 ยัน ปชป.ให้ความสำคัญกับ พ.ร.บ.ทารุณสัตว์ 10 มี.ค. 2559 10:09 ไทยรัฐ