วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อนตับแลบ! ตาก ไก่ตายต้องราดน้ำช่วย ก่อนส่งไปเมียนมา

ตาก ร้อนตับแลบ! เกือบ 40 องศาฯ ไก่ตาย ต้องราดน้ำช่วยก่อนส่งไปเมียนมา ไม่เช่นนั้นมีตายระหว่างทางจำนวนมาก พ่อค้า-แม่ค้าขาดทุนยับ  

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 หลังจากที่สภาพอากาศร้อนเข้าปกคลุมจังหวัดตาก หลายพื้นที่อุณหภูมิสูงเกือบ 40 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะชายแดนริมแม่น้ำเมย ที่อำเภอแม่สอด นอกจากกระทบกับประชาชนแล้ว พ่อค้า-แม่ค้า ที่ส่งออกไก่ไปยังประเทศเมียนมา ผ่านจังหวัดเมียวดีทางเรือข้ามฟากวันละหลายพันตัว ก็ได้รับผลกระทบด้วย ต้องมีการราดน้ำให้ไก่อย่างชุ่มฉ่ำเพื่อคลายร้อน โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศร้อน ไก่จะทนความร้อนไม่ได้จึงต้องราดน้ำให้ทุกตัวก่อนส่งข้ามไป มิฉะนั้น ไก่ส่วนใหญ่จะตายก่อนถึงปลายทาง ทำให้ขาดทุนย่อยยับ

นายจ่อจ่อ เพียว ไม่มีนามสกุล อายุ 50 ปี พ่อค้าไก่จากเมียวดีบอกว่า ปกติสั่งซื้อไก่เป็นจากไทย วันละไม่ต่ำกว่า 3 พันตัว ส่วนใหญ่จะส่งเข้าพื้นที่จังหวัดมะละแหม่ง ผาอัน โดยเดินทางด้วยรถยนต์ อาทิตย์ที่ผ่านมา อากาศร้อน ส่งผลให้ไก่ทนความร้อนไม่ได้ตายคาลังจำนวนมาก ทำให้ต้องมีการราดน้ำดับความร้อนตั้งแต่ชายแดน และแวะในระหว่างทางด้วย.

ตาก ร้อนตับแลบ! เกือบ 40 องศาฯ ไก่ตาย ต้องราดน้ำช่วยก่อนส่งไปเมียนมา ไม่เช่นนั้นมีตายระหว่างทางจำนวนมาก พ่อค้า-แม่ค้าขาดทุนยับ 10 มี.ค. 2559 09:20 10 มี.ค. 2559 09:59 ไทยรัฐ