วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาเลสไตน์แทง นทท.มะกันดับ

(ภาพ: AFP)

เกิดเหตุชาวปาเลสไตน์ใช้อาวุธมีดและปืนทำร้ายคนในดินแดนของอิสราเอลหลายเหตุการณ์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายคน ส่วนคนร้ายถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายชาวปาเลสไตน์ 2 คน ระดมยิงใส่รถบัสคันหนึ่งย่านชุมชนชาวยิวอัลตร้า-ออโธด็อกซ์ ตอนเหนือของกรุงเยรูซาเลม ในอิสราเอล แล้วกราดกระสุนบริเวณด้านนอกย่านเมืองเก่า จนมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ก่อนถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฯ เมื่อ 9 มี.ค. ขณะนายโจ ไบเดน รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เยือนอิสราเอล

ทั้งนี้ ความรุนแรงระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์เกิดขึ้นแทบต่อเนื่องรายวัน หลังเมื่อ 8 มี.ค. เกิดเหตุต่างที่ถึง 4 ครั้ง รวมมือมีดชาวปาเลสไตน์ไล่แทงผู้คนแถวท่าเรือจัฟฟา นครเทลอาวีฟ ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 12 คน อีกรายยิงตำรวจอิสราเอลสาหัส 2 ราย ส่วนสตรีชาวปาเลสไตน์พยายามแทงเจ้าหน้าที่อิสราเอลย่านเมืองเก่า และมือมีดชาวปาเลสไตน์แทงชาวยิวอัลตร้าฯได้รับบาดเจ็บในเมืองเพตาห์ ทิควา ใกล้นครเทลอาวีฟ ซึ่งทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฯ.

เกิดเหตุชาวปาเลสไตน์ใช้อาวุธมีดและปืนทำร้ายคนในดินแดนของอิสราเอลหลายเหตุการณ์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายคน ส่วนคนร้ายถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม... 10 มี.ค. 2559 03:26 10 มี.ค. 2559 05:21 ไทยรัฐ