วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับคู่! 2 หนุ่ม ซิ่งกระบะ ชนท้าย18ล้อ บรรทุกเสาเข็ม ดับสยอง

2 หนุ่มโชเฟอร์ขับรถส่งสินค้าเซเว่น อีเลฟเว่น ซิ่งกระบะ ถนนเส้นบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ก่อนเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเสาเข็มเต็มแรง ก่อนตกร่องน้ำข้างทาง ดับคาที่ 2 ศพ...

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 9 มี.ค.59 ร.ต.อ.กนก วังใจฟู รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ตกลงข้างทางมีผู้เสียชีวิต 2 รายยังติดคาอยู่ในรถยนต์กระบะ เหตุเกิดบริเวณตรงข้ามบริษัท ซูเลี่ยน ถนนสาย 340 (บางบัวทอง-สุพรรณบุรี) ฝั่งขาเข้า หมู่ 5 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน ฒฐ 6619 กทม. ตกลงไปข้างทางสภาพด้านหน้ารถพังเสียหายช่วงหลังคารถกดทับร่างผู้ขับขี่และผู้ที่โดยสารที่นั่งหน้ามาด้วยเสียชีวิตทั้ง 2 ราย จึงให้รถยก นำรถขึ้นมา และใช้เครื่องตัดถ่างนำศพผู้เสียชีวิตออกมาโดยใช้เวลากว่า 40 นาที ทราบชื่อ คือ นายวิทยา มอญขาม อายุ 28 ปี เสียชีวิตอยู่ที่นั่งคนขับ และนายนรินทร์ การงาน อายุ 29 ปี(ผู้โดยสาร) ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นญาติกัน

ห่างออกไปประมาณ 80 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเสาเข็มเต็มคัน ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน ส่วนหัว 89-2493 นครปฐม ส่วนพ่วง ทะเบียน 89-3048 นครปฐม จอดอยู่ริมทางที่ไฟท้ายด้านซ้ายพังเสียหายซึ่งเป็นร่องรอยการถูกชนโดยมีนายไพบูรณ์ นิมมา อายุ 38 ปี เป็นผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายไพบูรณ์ คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อกล่าวว่าได้นำเสาเข็มออกมาจากโรงงานในพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม เพื่อไปส่งในย่านบางนา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งขับมาช่องทางด้านซ้าย ตามเส้นทางปกติจนกระทั่งมีความรู้สึกว่ามีเสียงดังพร้อมกับแรงกระแทกเข้าที่ท้ายรถจนผิดสังเกต จึงได้จอดรถเข้าข้างทางเพื่อตรวจสอบถึงทราบว่าถูกรถยนต์กระบะนั้นพุ่งชนท้ายจนตัวรถยนต์กระบะดังกล่าวเสียหลักตกลงไปข้างทาง จึงลงไปดูและพยายามจะช่วยเหลือออกมาแต่ไม่ออกและเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยในที่เกิดเหตุไว้ พร้อมทั้งได้สอบปากคำผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว จึงสันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะขับรถมาด้วยความเร็ว และไม่ทันได้สังเกตรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่บรรทุกเสาเข็มที่มีความยาวที่วิ่งอยู่ด้านหน้า ประกอบกับจุดเกิดเหตุมีแสงสว่างน้อย จึงทำให้เกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงเข้าอย่างเต็มแรงจนตัวรถนั้นตกลงไปข้างทางทำให้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย แต่อย่างไรก็ตามจะต้องนำตัวผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าวไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

ต่อมาทางญาติผู้ตายหลังจากทราบข่าวได้เดินทางมาที่เกิดเหตุให้ข้อมูลว่าทั้ง 2 คนมีอาชีพขับรถรับจ้างขนส่งสินค้า ให้กับทางเซเว่น อีเลฟเว่น โดยเข้าร่วมกับ บริษัทไดนามิค แต่วันนี้ไม่ได้ไปทำงานเนื่องจากนำรถไปทำการซ่อมแซมตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา จนกระทั่งมาทราบอีกครั้งว่าทั้ง 2 ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงนำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรต่อไป.

2 หนุ่มโชเฟอร์ขับรถส่งสินค้าเซเว่น อีเลฟเว่น ซิ่งกระบะ ถนนเส้นบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ก่อนเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเสาเข็มเต็มแรง ก่อนตกร่องน้ำข้างทาง ดับคาที่ 2 ศพ... 10 มี.ค. 2559 02:58 10 มี.ค. 2559 03:36 ไทยรัฐ