วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อลังการงานสร้าง

ขอบคุณน้องรักสุดหล่อ “พาวเวอร์บอมบ์” ที่มอบพื้นที่วันนี้ให้ผม ได้เขียนถึงบรรยากาศการจัดการ แข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 “สุพรรณบุรีเกมส์” ซึ่งมาชิงชัยกันบนแผ่นดินสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 9-19 มี.ค.

กีฬาเพื่อเยาวชนรายการนี้ “ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD” จัดเต็มให้แฟนกีฬาอีกครั้ง ด้วยการงดรายการปกติมาถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ชมกันจนจบทัวร์นาเมนต์ โดยวันที่ 10-11 มี.ค., 13-15 มี.ค., 17-18 มี.ค. ถ่ายทอดสด เวลา 14.00-16.00 น. ขณะที่วันที่ 12 มี.ค. ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-17.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น. และ 19 มี.ค. ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-17.00 น.

จากการที่ต้องส่งต้นฉบับก่อนที่พิธีเปิดจะจบลง วันนี้จึงขอนำเอาสิ่งที่ได้ไปเห็นจากการซ้อมใหญ่เมื่อวันก่อนมารวมกับที่ได้เห็นของจริงในวันเปิดส่วนหนึ่งมาเล่าสู่กันฟังครับ

เพียงแค่ซ้อมใหญ่ก็สามารถเห็นได้ถึงความอลังการงานสร้างจากฝีมือของ “ศุภักษร” ผู้กำกับการแสดงกลางแจ้งมือหนึ่งของประเทศไทยแล้ว

ครั้งนี้ “ศุภักษร” นำเอาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเติมเต็มกับระบบแสง สี เสียง พลุ ดอกไม้ไฟ ไพโรเทคนิค เอฟเฟกต์ ที่นำเข้าจากต่างประเทศมาสร้างความงดงาม วิจิตรตระการตา ได้อย่างกลมกลืน

โดยเฉพาะ...การฉายภาพจากระบบ PROJECTION MAPPING สู่ฉากริมเส้นสนามที่ยาวกว่า 72 เมตร ทะลุขึ้นไปถึงบนอัฒจันทร์ ร่วมกับการแสดงกลางสนาม ทำให้บังเกิดเป็นภาพซ้อนระบบ 4 มิติออกมาให้เห็น

ขณะที่การแสดงทั้ง 7 ชุด สามารถสื่อความหมายตามแนวคิด “พลังของเยาวชน สู่จินตนาการไม่สิ้นสุด” ที่วางไว้ได้อย่างน่าทึ่ง

ทุกอย่างเริ่มโชว์ความอลังการออกมาตั้งแต่การใช้ระบบสลิงเหาะลอย 360 องศา นำเอา “มะนาว” ศรศิลป์ มณีวรรณ์ กับ “อ๋อม” อรรคพันธ์ นะมาตร์ ที่รับบทเป็น นางมณีเมขลา และ พระมหาชนก ลอยขึ้นเหนือสนาม

รวมทั้งนำเอานางฟ้าเมืองสุพรรณ “แจมมี่” ปาณิชดา แสงสุวรรณ เหาะขึ้นไปนั่งบนดวงจันทร์ เล่าเรื่องความมหัศจรรย์ของเมืองสุพรรณ และขี่ม้าสีหมอกเหาะไปบอกเล่าเรื่องราวการแข่งขันกลางอากาศ

ดูแล้วได้อารมณ์ร่วมจริงๆ

สำหรับ “พิธีจุดคบเพลิง” ไฮไลต์สำคัญที่ทุกสายตาจับจ้องคอยดูวันซ้อมใหญ่เขาไปแอบซ้อมแบบครบถ้วนกันตอนกลางดึก คนนอกมีผมคนเดียวที่ดื้อไม่ยอมกลับขออยู่ดูต่อ เพราะต้องการเห็นภาพด้วยตาชัดๆเพื่อนำเอามาเขียนในวันนี้

ครั้งนี้ “ศุภักษร” นำเอา “เห้งเจีย” สัญลักษณ์แห่ง “ปีลิงมงคล” รับไฟพระฤกษ์กลางสนามแล้วเหาะทะยานขึ้นไปตีลังกาโลดโผนอยู่กลางอากาศตามสไตล์

ก่อนที่ “เห้งเจีย” จะส่งไฟพระฤกษ์ไปจุดสว่างโชติช่วงในกระถางคบเพลิง พร้อมการระดมระบบแสง สี เสียง พลุ ดอกไม้ไฟ ไพโรเทคนิค เอฟเฟกต์ กระหน่ำบนท้องฟ้าเหนือสนามกีฬา จ.สุพรรณบุรีเต็มพิกัด เปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

โห!!!! อะไรจะปานนั้น 555.

“ไว เด่นชัย”

10 มี.ค. 2559 01:53 ไทยรัฐ