วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอตัวแล้ว! นร.ชาวตรัง ม.6 น้ำใจงาม เก็บกระเป๋ามีเงิน 2 หมื่นคืนเจ้าของ

เจอตัวแล้ว นร.ชั้น ม.6 โรงเรียนแสงธรรมวิทยาตรังมูลนิธิ น้ำใจงามผู้พบกระเป๋ามีเงิน 20,000 บาท นำส่งตำรวจคืนหาเจ้าของเรียบร้อย โดยเผยว่าเจอกระเป๋าเงินปั่นจักรยานเล่นบริเวณริมหาดฉางหลาง เปิดดูพบเงินจำนวนมากจึงโทรแจ้ง 191...

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.2559 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามหา นายยุทธดนัย สำเป็น หรือ น้องเบอร์ อายุ 17 ปี ชั้น ม.6 โรงเรียนแสงธรรมวิทยาตรังมูลนิธิ ชาวบ้าน ม.5 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ผู้ที่เป็นนักเรียนน้ำใจงาม พบกระเป๋าเจอเงิน 20,000 บาท นำส่งตำรวจคืนหาเจ้าของ 

น้องเบอร์ เด็กหนุ่มน้ำใจงาม กล่าวว่า ครอบครัวของตนมีพี่น้องด้วยกัน 2 คน ตนเองเป็นคนที่ 2 พ่อและแม่เป็นเจ้าหน้าที่ที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง ฐานะทางบ้านปานกลาง ส่วนเหตุการณ์ที่พบกระเป๋าเงิน เกิดเมื่อช่วงเย็นพลบค่ำวันที่ 7 มีนาคม ตอนที่กำลังปั่นจักรยานเล่นบริเวณริมหาดฉางหลาง ม.5 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา ในเขตอุทยานฯ แล้วได้เจอกระเป๋า จำนวน 2 ใบ ใบเล็ก 1 ใบ ใบใหญ่ 1 ใบ วางอยู่ เมื่อเปิดออกดูพบเงินสดจำนวนหลายบาทแต่ไม่ได้นับ จากนั้นได้โทรศัพท์ไปที่ 191 ไม่นานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจึงมอบให้และติดต่อส่งมอบคืนเจ้าของ

ต่อมาเมื่อช่วงค่ำวันเดียวกัน ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย หวังโสะ รอง สวป.สภ.สิเกา จ.ตรัง หัวหน้าป้อมตรวจปากเมง พร้อมกับ ด.ต.ทวัต ศรีสุวรรณ ผบ.หมู่งาน (ป.) พบกระเป๋าสะพายสีดำวางอยู่บริเวณชายหาดบ้านฉางหลาง ม.5 ต.ไม้ฝาด แต่ไม่มีเจ้าของ จากการตรวจสอบภายในมีเงินสดประมาณ 20,000 บาท และสมุดธนาคารของธนาคารออมสิน สาขากันตัง โชคดีพบเอกสารภายในกระเป๋า ทราบว่าเป็นของ น.ส.อำภา หาบหา ชาวบ้าน ม.4 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง จึงได้ประสานกับเจ้าของพร้อมกับส่งมอบคืนเจ้าของเรียบร้อย เมื่อวานนี้ไปก่อนหน้าแล้ว.

เจอตัวแล้ว นร.ชั้น ม.6 โรงเรียนแสงธรรมวิทยาตรังมูลนิธิ น้ำใจงามผู้พบกระเป๋ามีเงิน 20,000 บาท นำส่งตำรวจคืนหาเจ้าของเรียบร้อย โดยเผยว่าเจอกระเป๋าเงินปั่นจักรยานเล่นบริเวณริมหาดฉางหลาง เปิดดูพบเงินจำนวนมากจึงโทรแจ้ง 191... 10 มี.ค. 2559 00:25 ไทยรัฐ