วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จยย.3 แม่ลูกยูเทิร์นเจอกระบะเบรกไม่อยู่ชนกระเด็นที่อำนาจเจริญ ดับ2แม่สาหัส

รถ จยย.ที่รับลูกกลับบ้าน ถูกรถกระบะที่ตามหลังมาด้วยความเร็วสูงเบรกไม่อยู่ชนท้ายอย่างจัง ขณะกำลังกลับรถบนที่ถนนชยางกูร จ.อำนาจเจริญ ส่งผลให้ 3 แม่ลูกกระเด็นออกข้างถนน ลูกดับคาที่ 2 ศพ ส่วนแม่รอดแต่อาการสาหัส...

เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 9 มี.ค. 59 ร.ต.อ.คำภา พันธ์เพ็ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์บนถนนชยางกูร ช่วงบ้านโคกสวาท ในพื้นที่เขต อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีดำหมายเลขทะเบียน กฉบ.478 อำนาจเจริญสภาพพังยับเยินล้มอยู่ข้างถนนด้านซ้ายห่างไปอีกประมาณ 20 เมตร พบรถกระบะแบบ 4 ประตู ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีน้ำตาล ทะเบียน ขษ 8614 กทม. กระจกไฟหน้าด้านซ้ายยุบ ส่วนคนเจ็บและผู้เสียชีวิต ถูกนำส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญไปก่อนหน้า

จากการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า เมื่อเวลา 15.30 น. น.ส.เวียงพร ทองสมุทร อายุ 37 ชาวบ้าน บ้านดอนแดง ต.นาผือ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ได้มารับบุตรชาย ด.ช.พงศกร วาหามงคล อายุ 5 ปี นักเรียนอนุบาล ชั้นปีที่ 1 โรงเรียนโคกสวาท และด.ช.ไกรวิทย์ พรมทา อายุ 5 ปี อนุบาลเดียวกัน หลังจากรับลูกแล้วได้ขับขี่ จยย.จะกลับบ้านมาตามถนนชยางกูร ที่อยู่หน้า ร.ร.ขณะยูเทิร์นกลับจะหลบเข้าวิ่งเลนซ้าย ได้มีรถกระบะคู่กรณี วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วสูงในช่องทางขวา แต่รถจยย.ยังเข้าเลนซ้ายไม่ได้จึงถูกรถกระบะชนเข้าอย่างจัง ทำให้ร่างของทั้ง 3 กระเด็นตกไปข้างหน้า 10 เมตรส่งผลให้ ด.ช.ทั้ง 2 เสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้เป็นแม่อาการสาหัส พอตั้งสติได้รีบลูกวิ่งกอดลูกชายร่ำไห้แทบจะขาดใจ

ส่วนนายโชคชนะ สายคำวงค์ อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.สิงห์ อ. เมือง จ.ยโสธร คนขับรถกระบะคู่กรณี อยู่ในสภาพปลอดภัย และมีทนายบริษัทประกันภัยมาดูแลอย่างใกล้ชิดส่วนสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป.

รถ จยย. ที่รับลูกกลับบ้าน ถูกรถกระบะที่ตามหลังมาด้วยความเร็วสูงเบรกไม่อยู่ชนท้ายอย่างจัง ขณะกำลังกลับรถบนที่ถนนชยางกูร จ.อำนาจเจริญ ส่งผลให้ 3 แม่ลูกกระเด็นออกข้างถนน ลูกดับคาที่ 2 ศพ ส่วนแม่รอดแต่อาการสาหัส... 10 มี.ค. 2559 00:15 ไทยรัฐ