ผวจ.สั่งปกครอง ตำรวจจับโต๊ะบอลออนไลน์หน้า มรภ.อุดรธานี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ผวจ.สั่งปกครอง ตำรวจจับโต๊ะบอลออนไลน์หน้า มรภ.อุดรธานี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 มี.ค. 2559 03:30
2,237 ครั้ง


ผู้ว่าฯ สั่งหน่วยงานปกครอง-ตำรวจ ระดมจับโต๊ะบอลออนไลน์หน้า ม.ราชภัฏอุดรธานี อุดรธานี หลังประชาชนร้องเรียนลักลอบเปิดโต๊ะบอล ตรวจค้น พบลูกค้าหนุ่มเข้าแทงบอล 3 ราย อายุระหว่าง 15-19 ปี ยึดของกลางหลายรายการ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 9 มีนาคม นายชยาวุช จันทร ผวจ.อุดรธานี ได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีการลักลอบเปิดโต๊ะบอลออนไลน์ เลขที่ 126/7 ซอยทองคำอุทิศ ถนนทหาร หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงสั่งการให้ นายปราโมทย์ ธัญพืช ปลัด จ.อุดรธานี ร่วมกับ พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี น.ส.แววตา ตันเทิดทิตย์ กรรมการจัดระเบียบสังคม นำกำลัง อส. และตำรวจสายตรวจ 191 เจ้าหน้าที่จัดระเบียบสังคม เข้าตรวจสอบ พบเป็นอาคารพาณิชย์ 1 ห้อง เปิดแฝงในร้านเกมอินเทอร์เน็ต

ฝ่ายปกครอง-ตำรวจ จับโต๊ะบอลออนไลน์ บริเวณหน้า ม.ราชภัฏอุดรธานี อุดรธานี


เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบภายใน โต๊ะวางคอมพิวเตอร์อยู่ข้างฝา 8 เครื่อง มีเครื่องคอมพิวเตอร์หลักที่โต๊ะผู้ดูแล 1 เครื่อง ตรงกลางมีกล่องพลาสติกใสขนาดใหญ่ เอาไว้ใส่ใบแทงพนันฟุตบอล ที่มีกระดาษรับแทงอยู่เต็มกล่อง เพื่อเอาไปลุ้นจับสลากรางวัลทุกเดือน โดยเจ้าของใบแทงจะเขียนชื่อและเบอร์โทรไว้ เมื่อถูกรางวัลจะโทรไปแจ้ง ที่ฝาห้องหลายจุดมีแผนประชาสัมพันธ์ รับแทงพนันอย่างเปิดเผยผ่านเว็บไซต์

ที่ฝาห้องหลายจุดมีแผนประชาสัมพันธ์ รับแทงพนันอย่างเปิดเผยผ่านเว็บไซต์

มีนางบัวขัน เสนามงคล อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 12 ต.โพนงาม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร รับสารภาพเป็นเจ้าของร้าน และพบลูกค้ามาแทงพนันฟุตบอลเป็นชาย 3 คน อายุระหว่าง 15-19 ปี กำลังเลือกแทงพนันฟุตบอล จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง เงินสด 4,588 บาท, คอมพิวเตอร์ 9 ชุด, เครื่องปริ้นเตอร์ 1 เครื่อง, กล่องรับบัตรพนันฟุตบอลชิงรางวัล แผ่นโฆษณาแทงพนันฟุตบอลทางเว็บไซต์ไปห้องประชุมนเรศวร ศาลากลาง จ.อุดรธานี ทำการสอบสวน

จากการสอบสวนผู้เล่นทั้งหมด ให้การรับสารภาพว่า ได้เข้ามาเล่นแทงพนันแบบ “โต๊ะบอลออนไลน์” ลูกค้าจะเข้ามาฝากเงินเข้าบัญชีทางร้าน หรือฝากไอดี เพื่อรับพาสเวิร์ด และยูสเซอร์เนม เพื่อเอาไปใช้แทงพนันฟุตบอลในเว็บไซต์ ลักษณะการแทงสเต็ปหลายคู่ ถ้าถูกทั้งหมดจะได้เงินทวีคูณ ในอัตรารับแทงต่ำสุด 50 บาท หลังจากทายผลแล้วก็จะปริ้นรายการออกมา หากทายผลฟุตบอลถูกก็จะมารับเงิน สำหรับบัตรแทงพนันยังมีโปรโมชั่น เขียนชื่อ-สกุล เบอร์โทรไปชองรางวัลรายเดือนอีก

จึงแจ้งข้อหานางบัวขัน “จัดให้มีการเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย” และแจ้งข้อหาผู้เล่น 3 คน “เล่นการพนันฟุตบอลออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวไปโรงพักดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายปราโมทย์ ธัญพืช ปลัด จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า มีพ่อแม่ผู้ปกครองที่เดือดร้อน บุตรหลานเข้าไปเล่นพนันฟุตบอลร้องเรียนมา จึงเข้าสืบสวนจับกุมพบว่า มีขบวนการหรือเครือข่าย การรับพนันฟุตบอลผ่านสื่อออนไลน์ มีเจ้ามือรับกินรับใช้อยู่ที่ไหนไม่รู้ แต่มีผู้ดูแลร้านไปรับมาดำเนินการ เปิดร้านบริการรับแทงพนัน เชื่อว่าลักษณะแบบนี้มีอยู่ที่อื่นด้วย จึงจะสืบสวน ติดตามจับกุมในจุดอื่นต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  53.8%
 • ไม่ชอบ
  15.4%
 • สนุก
  7.7%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  7.7%
 • ให้กำลังใจ
  15.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement