วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ : 'ยิงสุนัข' ป้องกันตัว หรือ ทารุณ (ชมคลิป)

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ คืนนี้ เปิดใจแบบหมดเปลือก ทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี กับประเด็นใช้อาวุธปืนยิงสุนัข ถามตรงๆ เกิดอะไรขึ้นในตอนนั้น แล้วการใช้ปืนยิงสุนัขทำไปเพื่อป้องกันตัว หรือจะเป็นการทารุณสัตว์กันแน่...

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ คืนนี้ (9 มี.ค.) ตามต่อเนื่องกับกรณีข่าวอดีต ส.ส.คนดังใช้อาวุธปืนยิงสุนัข กับแขกรับเชิญผู้เป็นข่าว "ทวี ไกรคุปต์" อดีต ส.ส.ราชบุรี และ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา จ.ราชบุรี บุตรสาวของนายทวี ที่ร่วมเป็นข่าวด้วย เรื่องอาจจะไม่เป็นข่าวถ้าไม่มีการบังคับใช้อย่างจริงจังของ พ.ร.บ.คุ้มครองการทารุณสัตว์ และกลุ่มคนรักสัตว์จำนวนมากที่ผลักดันเพื่อไม่ต้องการให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ลองฟังการเปิดใจแบบหมดเปลือก ต่อกรณียิงสุนัขเสียชีวิต ป้องกันตัว หรือทารุณ? ติดตามได้ในถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์


ชมคลิป ถามตรงๆ กับจอมขวัญ : "ยิงสุนัข" ป้องกันตัว หรือ ทารุณ | 09-03-59 | ไทยรัฐนิวส์โชว์

นายทวี กล่าวในรายการตอนหนึ่งถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ปืนที่ใช้ก่อเหตุวันนั้นอยู่ในรถ ไม่ได้พกติดตัว เพราะวันนั้นนำเอาเงิน 3 แสนบาทเศษไปเข้าธนาคาร วันนั้นไปคนเดียวช่วงเวลาประมาณ 7 โมงก่อนธนาคารเปิด เลยเดินไปร้านสะดวกซื้อ เพื่อหาอะไรมารับประทาน เมื่อถึงหน้าร้านก็มีสุนัขที่อยู่หน้าร้านมากัดที่น่องขาขวา เมื่อหันกลับไปก็เจอสุนัข 3 ตัว เห่ากรรโชก โดยที่ไม่ได้ทำอะไรสุนัข ไล่ก็ไม่ไป แถมยังขู่เห่าไล่กัด คาดว่าจะเป็นสุนัขที่อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ และตัวที่กัดคงเป็นตัวที่นอนอยู่ใกล้ๆ กับขั้นบันไดหน้าร้าน

เมื่อกลุ่มสุนัขรุกไล่หนักเข้า เพราะเห็นว่ามีมือเปล่า ก็ถอยหนีออกมาไปที่รถ นึกถึงปืนที่เอามา เลยเปิดประตูหยิบปืนขนาด 9 มม.ออกมา ในปืนมี 15 นัดแต่จำไม่ได้ว่ายิงไปกี่นัด เนื่องจากยิงไปสุนัขที่กัดถูกบ้างโดนบ้าง เพราะตกใจและกลัวแค่อยากเอาตัวรอด ยิงจนมันนิ่งก็หยุด ส่วนสุนัขตัวอื่นก็หนีไป จากนั้นก็เอาปืนไปเก็บ...

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ คืนนี้ เปิดใจแบบหมดเปลือก ทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี กับประเด็นใช้อาวุธปืนยิงสุนัข ถามตรงๆ เกิดอะไรขึ้นในตอนนั้น แล้วการใช้ปืนยิงสุนัขทำไปเพื่อป้องกันตัว หรือจะเป็นการทารุณสัตว์กันแน่... 9 มี.ค. 2559 22:33 ไทยรัฐ