วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลายหน่วยมอบเงินช่วยเมียหนุ่มลักมะพร้าว 3 ลูก-จับผู้ต้องหาเพิ่มอีกราย

หลายหน่วยงานยื่นมือช่วยเหลือภรรยาของหนุ่มเมืองคอน ที่ก่อเหตุขโมยมะพร้าว 3 ลูก หลังสามีโดนจับ ต้องเลี้ยงลูกด้วยความยากลำบาก ขณะ ตร.ทุ่งสง จับผู้ร่วมทำความผิดได้แล้ว แต่ปากแข็งปฏิเสธ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 ที่บ้านเช่าห้องแถวไม่มีเลขที่ ม.5 ต.นาโพธิ์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช องค์กรทำดี ของ น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม ปนัดดา ได้ส่งเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของ นายนฤเบศ เพชรชุมพล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.5 ต.นาโพธิ์ อ.ทุ่งสง ผู้ต้องหาพัวพันยาเสพติดและลักทรัพย์ ที่โดนจับกุมคดีลักขโมยมะพร้าว 3 ลูก ก่อนถูกเจ้าของสวนเรียกค่าเสียหาย 50,000 บาท เพื่อเป็นการดัดนิสัยให้หลาบจำ โดยมี พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผกก.สภ.ทุ่งสง และนายพินิตย์ ชูบัวทอง นายก อบต.นาโพธิ์ เป็นตัวแทนมอบเงินซึ่งได้รับบริจาคจากองค์กรทำดี เป็นเงิน 3,000 บาท

นอกจากนั้น พ.ต.อ.สมชาย ยังมอบเงินส่วนตัวให้ 2,000 บาท พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช 2,000 บาท และมูลนิธิคนเดินป่า อีก 1,000 บาท ให้แก่ นางจันจิรา รักการ อายุ 23 ปี ภรรยาของ นายนฤเบศ เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย หลังสามีโดนจับกุม โดย พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า ทุกฝ่ายเห็นใจครอบครัวของ นางจันจิรา เพราะฐานะยากจน มีลูกที่ต้องเลี้ยงดู 2 คน และยังตั้งครรภ์ใกล้คลอดอีก บ้านก็ต้องเช่า ทำให้ต้องดำรงชีวิตอย่างยากลำบาก จึงมีหน่วยงานต่างๆ บริจาคเงินให้แก่ นางจันจิรา โดยกำชับว่าขอให้ใช้จ่ายเงินเลี้ยงลูก อย่าเอาไปใช้ในทางที่ผิด ส่วนการดำเนินคดี นายนฤเบศ ก็ว่าตามไปกระบวนการของกฎหมาย ผิดก็ต้องได้รับโทษ

ด้าน นางจันจิรา กล่าวด้วยความดีใจว่า ขอบคุณทุกคนที่บริจาคเงินช่วยเหลือ จะใช้จ่ายอย่างมีคุณค่า ปกติทำงานรับจ้างกรีดยางพาราได้เงินวันละ 200 บาท ถึงตั้งครรภ์อยู่ก็ต้องพยายามทำงาน แต่วันไหนไม่ได้ทำก็จะไม่มีเงินให้ลูกซึ่งเรียนอนุบาล 2 คน อีกทั้งต้องอาศัยเพื่อนบ้านไปส่งลูกที่โรงเรียนทุกวัน และจะพยายามพูดกับสามีว่าขอให้กลับตัวเป็นคนดี ไม่สร้างปัญหาให้กับสังคมอีก เพราะสังคมให้โอกาสเรา

ส่วนความคืบหน้าในการจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมกับ นายนฤเบศ ลักขโมยมะพร้าวนั้น ล่าสุด พ.ต.อ.สมชาย ให้ชุดสืบสวนติดตามจับกุมได้แล้วตามหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง นำตัวมาสอบสวน ทราบชื่อ นายเจตริน วงศ์ขาว อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 ม.5 ต.นาโพธิ์ อ.ทุ่งสง เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ นายนฤเบศ แต่จากการสอบสวน นายเจตริน ยังให้การปฏิเสธ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกระบวนการต่อไป.

หลายหน่วยงานยื่นมือช่วยเหลือภรรยาของหนุ่มเมืองคอน ที่ก่อเหตุขโมยมะพร้าว 3 ลูก หลังสามีโดนจับ ต้องเลี้ยงลูกด้วยความยากลำบาก ขณะ ตร.ทุ่งสง จับผู้ร่วมทำความผิดได้แล้ว แต่ปากแข็งปฏิเสธ 9 มี.ค. 2559 20:06 ไทยรัฐ