วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ระยอง วิสามัญโก๊ะท่าเรือแกลง คาห้องเช่า พบก่อคดีโชกโชน

ตำรวจ สภ.เพ นำกำลังบุกห้องเช่า "โก๊ะท่าเรือแกลง" หลังก่อเหตุพยายามฆ่า เจ้าตัวยิงต่อสู้ เจอเจ้าหน้าที่ตอบโต้วิสามัญตายคาที่ พบประวัติก่อคดีโชกโชนใน จ.ระยอง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 พล.ต.ต.ชุมพล ฉันทะจำรัสศิลป์ ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เพ พ.ต.ท.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย รอง ผกก.สส.สภ.เพ ร.ต.ท.จินตศักดิ์ สุขแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เพ พร้อมแพทย์ รพ.ระยอง อัยการจังหวัดระยอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุวิสามัญฆาตกรรม ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ม.3 ต.แกลง อ.เมืองระยอง

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว 7 ห้อง ห้องเกิดเหตุเป็นห้องที่ 5 หลังห้องพักพบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้า ตามตัวมีรอยสัก มือขวาพบอาวุธปืนขนาด .38 มือซ้ายกำไฟแช็ก มีรอยกระสุนปืนเข้าขมับขวาทะลุท้ายทอย ไหล่ซ้ายและขวาถูกยิงข้างละ 1 นัด ทราบชื่อ นายวิรัตน์ พึ่งสกุล อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง มี 3 ฉายา เรียกว่า โก๊ะปลวกแดง โก๊ะแม่น้ำคู้ โก๊ะท่าเรือแกลง

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายถูกทำร้ายร่างกายเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เพ ว่าถูก โก๊ะท่าเรือแกลง ทำร้ายที่หาดสวนสน บ้านเพ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาเช่าห้องพักอยู่ที่ ม.3 ต.แกลง วันนี้จึงนำกำลังปิดล้อม เจ้าหน้าที่เคาะประตูเรียก ขณะนั้นมี นางดารณี ศรีสุข อายุ 26 ปี อยู่ในห้องพัก ส่วน นายวิรัตน์ อยู่ในห้องน้ำ นางดารณี ตะโกนบอกว่าตำรวจมา นายวิรัตน์ จึงคว้าปืนในห้องนอนเปิดประตูหลังบ้านออกไปเจอกับเจ้าหน้าที่จึงยิงใส่ 2-3 นัดแต่ไม่ถูก เจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้ นายวิรัตน์ จนเสียชีวิตดังกล่าว

ตรวจสอบภายในห้องพัก พบอาวุธปืนขนาด 11 มม. พร้อมกระสุน 1 แมกกาซีน ยาบ้า 40 เม็ด อยู่ในกระเป๋าสะพายบนที่นอน และพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สภาพใหม่ ทะเบียน กษท 672 ระยอง ดัดแปลงแต่งซิ่ง จึงยึดไว้ตรวจสอบว่าเป็นรถที่โจรกรรมมาหรือไม่ สำหรับ นายวิรัตน์ มีคดีติดตัวโชกโชน ได้เช่าห้องพักอยู่ 3 แห่ง อีก 2 แห่งคือ ย่านแม่น้ำคู้ และปลวกแดง มีฉายาโก๊ะตามสถานที่อยู่ เคยต้องโทษคดีปล้นทรัพย์ คดีลักรถจักรยานยนต์ในเขตเมืองระยอง ครอบครองยาบ้าที่ อ.บ้านค่าย คดีเสพยาบ้าที่ อ.ปลวกแดง ลักสายไฟในเขต ต.ห้วยห้อยโป่ง ล่าสุด ก่อเหตุพยายามฆ่าที่หาดสวนสน และเพิ่งพ้นโทษมาไม่นาน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนางดารณี ภรรยา ไว้เป็นพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อดำเนินการต่อไป.

ตำรวจ สภ.เพ นำกำลังบุกห้องเช่า "โก๊ะท่าเรือแกลง" หลังก่อเหตุพยายามฆ่า เจ้าตัวยิงต่อสู้ เจอเจ้าหน้าที่ตอบโต้วิสามัญตายคาที่ พบประวัติก่อคดีโชกโชนใน จ.ระยอง 9 มี.ค. 2559 19:41 ไทยรัฐ