วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังปฏิเสธ! ตร.ช้างกลางจับ 2 หนุ่มไทย จับสาวพม่ามัด-ข่มขืน ขณะนอนป่วย

ตำรวจช้างกลาง จับแล้ว 2 หนุ่มไทย รุมโทรมข่มขืนสาวเมียนมาวัย 20 ปี ที่มาเยี่ยมแม่ แต่เกิดป่วยต้องนอนป่วยในห้องพักเพียงลำพัง หลังเกิดเหตุแรงงานเมียนมาออกชุมนุม ทั้งยังมี จนท.ของสถานทูตฯ เดินทางมากดดันถึงในพื้นที่ ฝ่ายผู้ต้องหายังปฏิเสธ... 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 ที่ สภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ช้างกลาง ได้สอบปากคำ น.ส.เอ (นามสมมติ) วัย 20 ปี ลูกสาวคนงานชาวเมียนมาที่ทำงานอยู่ที่โรงงานไม้ยางพาราแห่งหนึ่ง หมู่ 5 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง หลังถูกคนงานโรงงานไม้ยางดังกล่าว 2 คน ข่มขืนกระทำชำเราที่บ้านพักคนงานภายในโรงงาน เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 มี.ค. 59 ที่ผ่านมา ขณะที่สาวเมียนมารายดังกล่าวกำลังป่วย นอนพักอยู่ที่ห้องพักคนงานเพียงลำพังคนเดียว

ทั้งนี้ ผู้เสียหายชาวเมียนมาให้การกับตำรวจว่า ตนเองเดินทางมาจากประเทศเมียนมา เพื่อมาเยี่ยมแม่ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงานดังกล่าว เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา แล้วเกิดป่วย นอนซมอยู่ในห้องพักคนงาน ส่วนแม่ออกไปทำงานตามปกติ กระทั่งมีชายไทยที่ทำงานอยู่ที่เดียวกันกับแม่ 2 คน บุกเข้าไปในห้องพัก จับมัดแล้วลงมือข่มขืนตนจนสำเร็จความใคร่ คนละ 1 ครั้ง ซึ่งตนเองได้พยายามร้องขอความช่วยเหลือด้วยเสียงอันดัง ก่อนที่คนร้ายทั้งสอง 2 จะวิ่งหลบหนีไป

ต่อมา พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ รรท. ผกก.สภ.ช้างกลาง ได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติต่อศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับ 2 หนุ่มคนงาน ชื่อนายชลธี สันตจิตร อายุ 27 ปี และนายอุกฤษฏ์ บุญญาธิการ อายุ 27 ปี โดยสามารถจับกุมตัวได้ในวันที่ 9 มี.ค. 59 ที่บ้านพักหลังหนึ่งในหมู่บ้าน หมู่ 5 ต.ช้างกลาง นำตัวมาสอบสวน แต่เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ว่าไม่รู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากสถานทูตเมียนมาฯ เดินทางจากกรุงเทพฯ หลังได้รับการร้องเรียนจากแม่ของผู้เสียหายถึงเหตุการณ์รุมโทรมข่มขืนดังกล่าว เพื่อให้ทางตำรวจ สภ.ช้างกลาง ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสองอย่างจริงจัง และจะติดตามความคืบหน้าของคดีนี้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากผู้เสียหายเป็นหญิงชาวเมียนมา ที่เดินทางมาเยี่ยมแม่ แล้วถูกกระทำย่ำยี ถึงแม้จะไม่ใช่คดีค้ามนุษย์ แต่ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่น่าให้อภัย

ด้าน พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ช้างกลาง กล่าวว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ก็ต้องว่าไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งผู้ต้องหาพยายามบอกว่าเป็นการแบล็กเมล์ แต่ในความเป็นจริง หากไม่มีมูลแล้วผู้เสียหายซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้น จะมาแจ้งความทำไม จึงต้องว่ากันไปตามกระบวนการของกฎหมาย ตอนนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 2 แล้ว และส่งตัวไปฝากขังเพื่อรอดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เมื่อเย็นวานนี้ (8 มี.ค.) ได้มีกลุ่มแรงงานชาวเมียนมาจำนวนหลายสิบคนที่ทำงานอยู่โรงงานไม้ยางพาราดังกล่าว รวมตัวกันประท้วงบริเวณหน้าโรงงานเพื่อเรียกร้องให้ทางตำรวจ สภ.ช้างกลาง เร่งรัดจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ซึ่งทาง พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ รรท.ผกก.สภ.ช้างกลาง ได้เดินทางไปพบ และเจรจากับแรงงานเมียนมาที่ชุมนุมประท้วง โดยบอกว่าขณะนี้ศาลจังหวัดทุ่งสงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนแล้ว ทางตำรวจกำลังติดตามจับกุมตัวเพื่อดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ทำให้กลุ่มแรงงานเมียนมาพอใจ พากันสลายตัวไป และต่อมาวันนี้ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างกลาง ก็สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้ แต่ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา.

ตร.ช้างกลาง จับ 2 หนุ่มไทย รุมโทรมข่มขืนสาวเมียนมา ที่มาเยี่ยมแม่ แต่เกิดป่วยต้องนอนป่วยในห้องพักเพียงลำพัง หลังเกิดเหตุแรงงานเมียนมาออกชุมนุม ทั้งยังมี จนท.ของสถานทูตฯ เดินทางกดดันถึงในพื้นที่ ฝ่ายผู้ต้องหายังปฏิเสธ 9 มี.ค. 2559 18:56 ไทยรัฐ