วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลดลใจ! หนุ่มใจบุญมอบของช่วยคนยากไร้ในวันเกิด (ชมคลิป)

ช่วงนี้เทรนด์การทำความดี และแชะ แชร์ภาพลงโซเชียลกำลังมาแรงและมักจะมีให้เห็นเป็นประจำ เช่นเดียวกับสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Surat Sotmeesri ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นคลิปวิดีโอรวมเรื่องราวการทำบุญวันเกิดด้วยการนำข้าวสาร อาหารแห้ง และเสื้อผ้าไปมอบให้กับผู้ยากไร้หลายๆ คน ตามข้างถนน ระบุข้อความว่า “วันนี้วันเกิด เห็นเค้าทำกันแล้วมันดีต่อสังคมก็เลยเอาบ้าง” ซึ่งหลังจากที่ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอนี้ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาชื่นชมการในทำความดี พร้อมกับสนับสนุนให้ทุกคนหันมาช่วยเหลือคนที่ยากไร้มากขึ้น

(ชมคลิป)


ด้านนายสุรัตน์ สดมีศรี ได้เปิดเผยข้อมูลกับ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนได้แรงบันดาลใจการทำความดีมาจากคลิปวิดีโอที่แชร์กันในโซเชียล เป็นคลิปหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่นำของไปแจกให้กับคนยากไร้ และเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ตนจึงคิดว่าการไปทำบุญที่วัดทำบ่อยแล้ว ก็เลยเปลี่ยนมาช่วยเหลือผู้ยากไร้แทน โดยการเก็บข้อมูลตามข้างทางระหว่างการเดินทางไปทำงานเรื่อยๆ ก็พบเห็นผู้คนที่ลำบากจำนวนมาก จึงรวบรวมกำลังทรัพย์ทั้งของตนเอง และเพื่อนๆ ที่อยากร่วมด้วยไปซื้อของแจกผู้ยากไร้ ย่านเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ โดยใช้เวลาแจกประมาณ 2 วัน

(ชมคลิป)

ทิ้งท้ายนายสุรัตน์ฝากบอกกับชาวเน็ตทุกคนว่า "อยากให้ทุกคนช่วยเหลือคนที่ยากลำบากกันเยอะๆ การทำความดีก็จะเป็นผลดีต่อผู้ที่ประสบความลำบาก และตนอยากเป็นแรงบันดาลใจในการทำความดีให้ผู้อื่นทำตามด้วย"

โลกออนไลน์แห่ชื่นชมการทำความดีของหนุ่มคนหนึ่ง โดยการนำข้าวของเครื่องใช้ไปมอบให้กับคนยากไร้ในวันเกิด.... 9 มี.ค. 2559 18:44 ไทยรัฐ