วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' หวังพาผีแดงสร้างสถิติ ทุบหงส์แดง 5 นัดติด

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังสร้างสถิติใหม่ของสโมสร ด้วยการชนะลิเวอร์พูล 5 นัดติดต่อกัน หลังมีโปรแกรมบุกไปเยือนถิ่นแอนฟิลด์ ในเกมยูโรปาลีกคืนวันพฤหัสบดีนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มี.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังสร้างสถิติใหม่ของสโมสร ด้วยการชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 5 นัดติดต่อกัน หลังมีโปรแกรมยูโรปา ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก บุกไปเยือนหงส์แดงที่ถิ่นแอนฟิลด์ ในคืนวันพฤหัสบดีนี้

ฟาน กัล เข้ามาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2014 และพาทีมเอาชนะ ลิเวอร์พูล ได้ 4 ครั้งติดต่อกัน และหากเขาพาทีมบุกไปชนะลิเวอร์พูลในคืนวันพฤหัสบดีนี้ ก็จะเป็นครั้งแรกที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะ ลิเวอร์พูล 5 นัดติดต่อกัน

"มันเป็นความประหลาดใจนะที่เราชนะลิเวอร์พูลหลายครั้งภายใต้การคุมทีมของผม แต่มันเป็นเรื่องดีสำหรับผม เพราะผมได้รับคำชื่นชมอย่างสูงจากแฟนๆ เมื่อผมเอาชนะทีมอย่างลิเวอร์พูล ผมหวังว่าเราจะชนะพวกเขาเป็นครั้งที่ 5 และครั้งที่ 6 เพื่อแฟนๆ ไม่ใช่เพื่อผม" ฟาน กัล กล่าว

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังสร้างสถิติใหม่ของสโมสร ด้วยการชนะลิเวอร์พูล 5 นัดติดต่อกัน หลังมีโปรแกรมบุกไปเยือนถิ่นแอนฟิลด์ ในเกมยูโรปาลีกคืนวันพฤหัสบดีนี้... 9 มี.ค. 2559 18:38 ไทยรัฐ