บริการข่าวไทยรัฐ

ของเก๊เกรดเอ! แจ้งความซื้อเแบตฯ ไอโฟน 5 เครื่องไหม้-หน้าจอแตก

หนุ่มปทุมฯ ขึ้นโรงพักแจ้งความ หลังสั่งซื้อแบตเตอรี่ไอโฟน 5 จากร้านค้าที่เปิดขายทางเฟซบุ๊ก เสียบปลั๊กไม่ถึง 5 นาที มีกลิ่นเหม็นไหม้ หน้าจอแตก แบตฯ บวม ขณะที่เจ้าของร้านยืนยันบอกไปแล้วว่า เป็นของเก๊เกรดเอ พร้อมสู้คดี...     

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 9 มี.ค.59 นายทักษ์ดนัย ทองจันทร์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/42 ม.3 ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุม จ.ปทุมธานี ได้นำแบตเตอรี่ พร้อมโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 ที่มีสภาพพังเสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเคลียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของร้านที่ขายสินค้าดังกล่าว

ทั้งนี้ นายทักษ์ดนัย กล่าวว่า เมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ตนได้ติดต่อทางเฟซบุ๊กกับผู้ขายสินค้า เพื่อซื้อแบตเตอรี่ที่ใช้กับโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 ในราคา 800 บาท ต่อมาเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 59 ได้มีกล่องพัสดุนำสินค้ามาส่งให้ตนที่บ้าน พอตนกลับจากทำงาน จึงนำแบตเตอรี่ที่สั่งซื้อเปลี่ยนใส่มือถือ แล้วเสียบชาร์จไว้ไม่ถึง 5 นาที ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้

นายทักษ์ดนัย กล่าวต่อว่า ได้รีบวิ่งมาหยิบโทรศัพท์ พบว่าเครื่องร้อนมาก และจอแตก พอแกะแบตเตอรี่ออกพบว่าแบตฯ บวม จึงเชื่อว่าสินค้าที่ซื้อมานั้นไม่ได้มาตรฐาน แต่ยังโชคดีที่ไม่ระเบิด แม้ว่าก่อนที่จะซื้อ ตนสอบถามแล้ว ทางคนขายบอกว่าเป็นของแท้ราคาถูก รับประกัน แต่พอติดต่อไปอีกหลังเกิดเหตุ คราวนี้ทางร้านกลับจะไม่รับผิดชอบโทรศัพท์ที่เสียหาย แต่รับประกันเฉพาะแบตเตอรี่อย่างเดียว จึงมาแจ้งความร้องทุกข์และจะไปร้อง สคบ.ด้วย

ต่อมา ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยัง นายญาณวัฒน์ ชาญเชี่ยว เจ้าของร้าน EASYSTORE ซึ่งเปิดเผยว่า ลูกค้าได้สั่งซื้อแบตเตอรี่ทางเฟซบุ๊กจากร้านตนจริง ซึ่งตนก็บอกว่าสินค้าของตนนั้นเป็นแบตฯเทียม เกรดเอ และรับประกันสินค้า แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นตนไม่ทราบว่า โทรศัพท์ของลูกค้าเป็นอะไรมาก่อนหรือเปล่า ซึ่งตนขายสินค้าไปไม่ถึง 1 พันบาท และลูกค้าก็มีจำนวนมาก ดังนั้น ถ้าจะให้ทางร้านต้องมารับผิดชอบกับโทรศัพท์ที่มีราคาเป็นหมื่นๆ ก็คงไม่มีนโยบาย จึงขอยืนยันคำเดิม และถ้าลูกค้าจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับร้านตน ก็พร้อมจะสู้เช่นกัน.