วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต๊อก' แถลงผลสอบ 'ราชภักดิ์' หลัง 16 มี.ค.นี้

รมว.ยุติธรรม เตรียมตั้งโต๊ะแถลงผลสอบราชภักดิ์ หลัง 16 มี.ค.นี้ พร้อมชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด...

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.59 ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีความคืบหน้าการตรวจสอบโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ภายหลังเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ทางผู้ว่าการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ระบุว่า การตรวจสอบเสร็จแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้มีการรายงานมายังตน แต่ก่อนหน้านี้ได้สั่งไปแล้วว่าให้ไปตรวจสอบเพิ่มเติมอีก 2-3 ประเด็น ส่วนเรื่องค่าหัวคิวนั้น ตนเข้าใจหมดแล้วว่าความเป็นมาเป็นไปอย่างไร ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถแถลงผลการตรวจสอบในโครงการดังกล่าวได้ หลังจากที่ตนเดินทางกลับจากต่างประเทศวันที่ 16 มี.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะต้องเชิญ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกหรือไม่ พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่ทราบเลยว่า ที่ผ่านมาได้มีการสอบปากคำใครไปบ้าง เนื่องจากไม่เคยลงรายละเอียด เพียงแต่ถามไปว่า เรื่องนี้ตรวจสอบหรือยัง ตรงนี้เสร็จแล้วหรือไม่เท่านั้น แต่ไม่ได้ถามว่าเรื่องนี้ไปสอบปากคำใครมาบ้าง ทั้งนี้ ในวันแถลงข่าวจะให้ทางผู้ว่าการฯ สตง. เป็นผู้แถลงในรายละเอียดทั้งหมด ซึ่งต้องมั่นใจในโจทย์ที่ถูกร้องขึ้นมาได้ อย่างไรก็ตาม ในวันแถลงข่าวผู้สื่อข่าวสามารถสอบถามในรายละเอียดการตรวจสอบได้ทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ไพบูลย์ จะเดินทางไปร่วมการประชุมคณะกรรมาธิการยาเสพติด (Commission on Narcotic Drugs-CND) สมัยที่ 59 ซึ่งสำนักงานสหประชาชาติว่าด้วยยาเสพติดและอาชญากรรม หรือ UNODC จัดที่กรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย ระหว่างวันที่ 12-16 มี.ค.นี้

รมว.ยุติธรรม เตรียมตั้งโต๊ะแถลงผลสอบราชภักดิ์ หลัง 16 มี.ค.นี้ พร้อมชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด... 9 มี.ค. 2559 18:31 ไทยรัฐ