วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิมป์สัน' ยัน จิ้งจอกสยาม' สนุกกับการลุ้นแชมป์ลีก

แดนนี ซิมป์สัน แบ็กขวาทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เผย ประสบการณ์ในการสู้หนีตกชั้นสำเร็จเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ทำให้ต้นสังกัดไม่กดดันในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก และสนุกกับสิ่งที่ทำอยู่...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มี.ค. ว่า แดนนี ซิมป์สัน แบ็กขวาของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยประสบการณ์ในการสู้หนีตกชั้นสำเร็จเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ทำให้ต้นสังกัดไม่กดดันในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก และเล่นด้วยความสนุก

ในช่วงเวลานี้เมื่อปีที่แล้ว ฝูงจิ้งจอกสยามลงไปอยู่โซนท้ายตารางและกำลังดิ้นรนหนีตกชั้นอย่างสุดชีวิต อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลนี้ตอนนี้พวกเขากำลังนำเป็นจ่าฝูง แถมมีแต้มทิ้งห่าง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ รองจ่าฝูงอยู่ถึง 5 แต้ม โดย ซิมป์สัน ยืนยันว่าประสบการณ์ในการหนีตกชั้นทำให้พวกเขาไม่รู้สึกกดดันอะไรในการลุ้นแชมป์ลีกและสนุกไปกับภารกิจอันยิ่งใหญ่นี้

"ผมคิดว่าเราทุกคนมีความสุขกับมัน (ลุ้นแชมป์ลีก) เวลานี้เมื่อปีที่แล้วเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคนเมื่อคุณอยู่ในตำแหน่งแบบนั้น แต่เราก็ผ่านมันมาได้ และมันช่วยเรื่องจิตใจของเราในตอนนี้  มันเป็นประเภทของความกดดันที่แตกต่างกัน แต่เรากำลังสนุกกับมัน เราสนุกกับมันจริงๆ และผมมั่นใจว่าแฟนๆ และสโมสรรู้สึกแบบนั้น เราโฟกัสไปที่เกมการแข่งขัน เราจะไม่ปล่อยให้อะไรมารบกวนเรา" ซิมป์สัน กล่าว

แดนนี ซิมป์สัน แบ็กขวาทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เผย ประสบการณ์ในการสู้หนีตกชั้นสำเร็จเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ทำให้ต้นสังกัดไม่กดดันในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก และสนุกกับสิ่งที่ทำอยู่... 9 มี.ค. 2559 18:12 ไทยรัฐ