วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.นนท์ ตรวจซ่อมถนนทรุด สั่งห้ามรถน้ำหนักมากผ่านเด็ดขาด

พ่อเมืองนนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจการซ่อมแซมถนนเลียบคลองลำรี ทรุดตัว สั่งเร่งดำเนินการใน 30 วัน เหตุชาวบ้านใกล้เคียงเดือดร้อน พร้อมห้ามรถบรรทุกน้ำหนักมากผ่านหลังซ่อมเสร็จเด็ดขาด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายสำราญ นันทนีย์ นายอำเภอบางบัวทอง นายสมศักดิ์ อยู่เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลละหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบการซ่อมแซมถนนเลียบคลองลำรี ที่ทรุดตัวลงเนื่องจากน้ำในคลองลำรีลดลง พบว่า เจ้าหน้าที่ อบต.ละหาร นำรถแบ็กโฮมาทำแนวกั้นเขื่อน โดยใช้ต้นยูคาลิปตัสยาว 6 เมตร มาเสริมแนวเขื่อนและพื้นถนนเพื่อซ่อมแซม

ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ อบต.ละหาร เร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนเพื่อให้กลับมาใช้ได้ เพราะประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ อบต.ละหาร นำเอารถแบ็กโฮและไม้ยูคาลิปตัสมาทำเป็นแนวเขื่อนและฐานด้านล่าง โดยนำลูกรังมาลงแล้วบดอัดให้แน่น คาดว่าจะใช้เวลาซ่อมประมาณ 30 วัน เนื่องจากต้องรื้อแผ่นถนนคอนกรีตที่แตกร้าวออกให้หมดส่วนงบประมาณในการดำเนินการซ่อมนั้น ทราบว่าทาง อบต.ละหาร มีงบประมาณสะสมอยู่ 500,000 บาท ที่ยังคงเหลืออยู่นำมาใช้ซ่อมแซม พร้อมกำชับว่าหลังการซ่อมแซมถนนที่ได้รับความเสียหายเสร็จ ห้ามให้รถบรรทุกที่มีน้ำหนักมากเข้ามาวิ่งบนถนนอย่างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ถนนทรุดตัวเพิ่มขึ้นอีก.พ่อเมืองนนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจการซ่อมแซมถนนเลียบคลองลำรี ทรุดตัว สั่งเร่งดำเนินการใน 30 วัน เหตุชาวบ้านใกล้เคียงเดือดร้อน พร้อมห้ามรถบรรทุกน้ำหนักมากผ่านหลังซ่อมเสร็จเด็ดขาด 9 มี.ค. 2559 17:48 9 มี.ค. 2559 18:47 ไทยรัฐ