วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมบอลฯ ส่งหนังสือบอกเลิกสยามสปอร์ตฯ เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกหนังสือ บอกเลิกการแต่งตั้ง บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 9 มี.ค. 59 มีหนังสือออกมาจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ว่า ได้แจ้งบอกเลิกการแต่งตั้ง บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

เนื้อหาในหนังสือฉบับนี้ระบุว่า ด้วยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยสภากรรมการซึ่งได้รับการรับรองการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงสภากรรมการจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 ในฐานะเจ้าของสิทธิทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว และสิทธิที่เกิดขึ้นภายใต้กฎหมายด้านลิขสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในทุกประเภท ได้มีการประชุมสภากรรมการเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2559 และที่ประชุมสภากรรมการ ได้มีการพิจารณาถึงสัญญาแต่งตั้งผู้บริหารสิทธิประโยชน์ และบันทึกต่อท้ายสัญญาแต่งตั้งผู้บริหารสิทธิประโยชน์อาชีพ ฉบับลงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2556 ของบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ตามสัญญาที่อ้างถึงข้างต้นแล้ว

ที่ประชุมสภากรรมการมีมติไม่ประสงค์ให้บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ หรือเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดการบันทึกการแข่งขัน และภาพไฮไลต์การแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลดิวิชั่น 1, ลีกภูมิภาค, เอฟเอคัพ, ลีกคัพ รวมทั้งการแข่งขันภายในสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประจำปี 2556-60 ในฐานะตัวแทนของสมาคมฯ อีกต่อไป และให้มีหนังสือแจ้งบอกเลิกสัญญากับท่าน

ฉะนั้น โดยหนังสือฉบับนี้ ข้าพเจ้า นายชนินทร์ แก่นหิรัญ รองเลขาธิการสมาคม ฝ่ายกฎหมาย ในฐานะผู้รับมอบอำนาจจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงขอแจ้งบอกเลิกการเป็นตัวแทนมายังท่าน และห้ามมิให้ท่านดำเนินการใดๆ ในฐานะเป็นตัวแทนผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของสมาคมฯ อีกต่อไป

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกหนังสือ บอกเลิกการแต่งตั้ง บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เรียบร้อยแล้ว... 9 มี.ค. 2559 17:38 9 มี.ค. 2559 17:55 ไทยรัฐ