สมาคมบอลฯ ส่งหนังสือบอกเลิกสยามสปอร์ตฯ เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สมาคมบอลฯ ส่งหนังสือบอกเลิกสยามสปอร์ตฯ เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 มี.ค. 2559 18:15
1,425 ครั้ง


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกหนังสือ บอกเลิกการแต่งตั้ง บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 9 มี.ค. 59 มีหนังสือออกมาจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ว่า ได้แจ้งบอกเลิกการแต่งตั้ง บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

เนื้อหาในหนังสือฉบับนี้ระบุว่า ด้วยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยสภากรรมการซึ่งได้รับการรับรองการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงสภากรรมการจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 ในฐานะเจ้าของสิทธิทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว และสิทธิที่เกิดขึ้นภายใต้กฎหมายด้านลิขสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในทุกประเภท ได้มีการประชุมสภากรรมการเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2559 และที่ประชุมสภากรรมการ ได้มีการพิจารณาถึงสัญญาแต่งตั้งผู้บริหารสิทธิประโยชน์ และบันทึกต่อท้ายสัญญาแต่งตั้งผู้บริหารสิทธิประโยชน์อาชีพ ฉบับลงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2556 ของบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ตามสัญญาที่อ้างถึงข้างต้นแล้ว

ที่ประชุมสภากรรมการมีมติไม่ประสงค์ให้บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ หรือเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดการบันทึกการแข่งขัน และภาพไฮไลต์การแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลดิวิชั่น 1, ลีกภูมิภาค, เอฟเอคัพ, ลีกคัพ รวมทั้งการแข่งขันภายในสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประจำปี 2556-60 ในฐานะตัวแทนของสมาคมฯ อีกต่อไป และให้มีหนังสือแจ้งบอกเลิกสัญญากับท่าน

ฉะนั้น โดยหนังสือฉบับนี้ ข้าพเจ้า นายชนินทร์ แก่นหิรัญ รองเลขาธิการสมาคม ฝ่ายกฎหมาย ในฐานะผู้รับมอบอำนาจจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงขอแจ้งบอกเลิกการเป็นตัวแทนมายังท่าน และห้ามมิให้ท่านดำเนินการใดๆ ในฐานะเป็นตัวแทนผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของสมาคมฯ อีกต่อไป

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  72.7%
 • ไม่ชอบ
  9.1%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  18.2%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement