วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พีระศักดิ์' ค้าน สนช.ตั้งคำถามประกอบ 'ประชามติ' หวั่นทำ ปชช.สับสน

"พีระศักดิ์" ไม่เห็นด้วย ให้ สนช.ตั้งคำถามประกอบประชามติ ห่วงทำ ปชช.สับสน ลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เผยเสียง สนช.ยังเห็นต่าง มีทั้งอยากให้ตั้ง-ไม่ตั้งคำถาม

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 59 นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงการตั้งคำถามประกอบการทำประชามติของ สนช.ว่า สนช.เคยหารือนอกรอบในหลายวง เกี่ยวกับการตั้งคำถามประกอบการทำประชามติ พบว่า สมาชิก สนช.ยังมีความเห็นแตกต่างกันอยู่ มีทั้งอยากและไม่อยากให้ถามคำถามประกอบการทำประชามติ ส่วนตัวไม่อยากให้ตั้งคำถาม เพราะเกรงว่าประชาชนจะเกิดความสับสนกับการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ควรมุ่งโฟกัสไปเรื่องเดียวว่าจะรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญเท่านั้นจะดีกว่า ยิ่งหากผลการลงมติในส่วนคำถามประกอบการทำประชามติ เกิดไปขัดแย้งกับการลงประชามติ เรื่องร่างรัฐธรรมนูญจะยิ่งวุ่นวายไปกันใหญ่ ต้องมีการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญอีก อย่างไรก็ตาม คงต้องรอให้เห็นร่างรัฐธรรมนูญอย่างเป็นทางการจาก กรธ. ในวันที่ 29 มี.ค. นี้ ก่อน สนช.จึงจะมีมติได้ว่า จะตั้งคำถามหรือไม่ตั้งคำถามประกอบการทำประชามติ.

"พีระศักดิ์" ไม่เห็นด้วย ให้ สนช.ตั้งคำถามประกอบประชามติ ห่วงทำ ปชช.สับสน ลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เผยเสียง สนช.ยังเห็นต่าง มีทั้งอยากให้ตั้ง-ไม่ตั้งคำถาม 9 มี.ค. 2559 17:38 ไทยรัฐ