วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นไม้ใหญ่หักโค่น ฟาดทับ นิสิต จุฬาฯ เจ็บ 7 ราย พบสาหัส 2

กลุ่มนิสิตจุฬาฯ นั่งเล่นกับเพื่อนที่โต๊ะม้าหิน บริเวณตึกวิศวฯ จู่ๆ ต้นนนทรีย์ หักโค่นล้มฟาดทับ บาดเจ็บ 7 ในจำนวนนี้ สาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่รีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (9 มี.ค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุต้นนนทรีย์ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร หักโค่นมาทับม้าหินอ่อน บริเวณตึกวิศวกรรมศาสตร์ ตึก 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. ส่งผลให้มีนิสิต ปี 1 ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย

ทราบชื่อต่อมา นายจิรัฎ สง่าอารีกุล (จอม) คณะบัญชี ปี 1 กะโหลกร้าว ซี่โครงหัก กระดูกสันหลังช่วงเอวร้าว กระดูกต้นแขนหัก อาการสาหัส นายชานัท อมรวศิน (ติม) คณะวิศวะฯ ปี 1 ศีรษะแตก ไหปลาร้าหัก อาการสาหัส นายชนกันต์ พาวิทยาลาภ (กัน) คณะวิศวะฯ ปี 1 มีอาการแขนหัก ศีรษะแตก นายตรีพร ทองประดิษฐ์ (เดอ) คณะวิศวะฯ ปี 1 ศีรษะแตก นายศุภวิทย์ เกษตรตระการ (นีโน) คณะวิศวะฯ ปี 1 บาดเจ็บบริเวณขา นายณัฐภัทร อัศวสุรฤกษ์ (อัพ) คณะวิศวะฯ ปี 1 อาการปวดศีรษะ และนายวัชระ งามศิริอุดม คณะบัญชี ปี 1 บาดเจ็บบริเวณมือ ทั้งหมดถูกนำตัวส่ง รพ.จุฬาฯ

จากการสอบถาม นายณัฐภัทร อัศวสุรฤกษ์ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 เล่าว่า ขณะที่มานั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่บริเวณดังกล่าวในช่วงเวลาพักเที่ยง ขณะนั้นไม่มีลมพัดแต่อย่างใด และไม่มีเสียงลั่นของไม้ ก่อนที่ต้นไม้จะหักโค่นลงมา โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่โดนพวกตนเป็นเฉพาะกิ่ง ส่วนลำต้นหักไปทางด้านซ้ายมือ ระหว่างนั้นตนเห็นเพื่อนที่ติดอยู่ในกิ่งไม้ขยับตัวไม่ได้ ก่อนที่รถกู้ชีพจะนำตัวส่ง รพ.จุฬาฯ

เบื้องต้น สันนิษฐานว่าเกิดจากอายุของต้นไม้ที่ปลูกมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ ทางผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าวได้นำเลื่อยไฟฟ้ามาตัดต้นไม้ดังกล่าวออกไปแล้ว โดยพบปลวกเข้ามาเกาะกินอยู่ภายในเนื้อไม้จำนวนมากขณะที่ รศ.ดร.ธนิต ธงทอง รองอธิการบดี ด้านกิจการนิสิต กล่าวกับทีมข่าววิทยุจุฬาฯ ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น มีสาเหตุมาจาก ต้นไม้ที่หักลงมาเป็นต้นไม้ที่มีปลวกกิน ซึ่งดูจากภายนอกไม่สามารถเห็นได้ว่าจะเกิดอันตราย ซึ่งขณะเกิดเหตุนิสิตทั้ง 7 คน นั่งอ่านหนังสืออยู่ที่โต๊ะหินอ่อน

สำหรับอาการของนิสิตทั้ง 7 คน ขณะนี้แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ 3 คน ส่วนอีก 4 คน ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ซึ่งทีมแพทย์คาดว่า พรุ่งนี้อาจจะกลับบ้านได้ 2 คน ส่วนอีก 2 คน จะขอประเมินอาการอีกครั้ง โดยยืนยันว่านิสิตทั้งหมดปลอดภัย ส่วนเรื่องค่ารักษาพยาบาลนั้น นิสิตทุกคนมีประกันอุบัติเหตุที่ทางมหาวิทยาลัยทำให้

รศ.ดร.ธนิต กล่าวด้วยว่า แม้ที่ผ่านมาทางมหาวิทยาลัยจะมีมาตรการในการตรวจสอบต้นไม้ใหญ่อยู่แล้ว แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ ก็จะเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบให้มากขึ้นเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำอีก


ขอบคุณภาพ : ทุกท่านที่อยู่ในเหตุการณ์ซึ่งส่งภาพมาให้

กลุ่มนิสิตจุฬาฯ นั่งเล่นกับเพื่อนที่โต๊ะม้าหิน บริเวณตึกวิศวฯ จู่ๆ ต้นนนทรีย์ หักโค่นล้มฟาดทับ บาดเจ็บ 7 ในจำนวนนี้ สาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่รีบช่วยเหลือนำส่ง รพ. 9 มี.ค. 2559 17:30 ไทยรัฐ