วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลับในเรียกไม่ตื่น! สายตรวจเห็นคาตา ขับเก๋งเสยพ่วง 18 ล้อ สาหัส

ตำรวจสายตรวจ สภ.บางปะกง ออกตรวจพื้นที่ เจอรถเก๋งทะเบียน กรุงเทพฯ วิ่งส่ายไปมาเพราะคนขับหลับใน พยายามจะเรียกให้จอดแต่ไม่ทัน วิ่งพุ่งชนท้ายพ่วง 18 ล้อที่จอดอยู่ไหล่ทางแบบต่อหน้าต่อตา บาดเจ็บสาหัส...

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 59 ขณะที่ ส.ต.ต.ณฐวีร ปาราชิตัง และ ส.ต.ต.กิตติพร ศรีหล้า ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทำหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ ออกตรวจพื้นที่บนถนนจรัญญานนท์ ใกล้ซอยสวัสดี มุ่งหน้าออกท่าสะอ้าน หมู่ 7 ต.บางวัว พบรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีฟ้า ทะเบียน 2กฎ 5503 กรุงเทพมหานคร ได้ขับส่ายไปมาจนเกือบตกข้างทาง

เมื่อเห็นดังนั้น สายตรวจทั้ง 2 นาย จึงพยายามขี่รถจักรยานยนต์ติดตามเพื่อเรียกให้จอด แต่พอขี่เข้าไปใกล้ รถเก๋งเกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายตัวพ่วงรถ 18 ล้อ ทะเบียน 78-9150 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ข้างทาง จนรถพังเสียหาย และกระเด็นไปอยู่กลางถนน ตำรวจทั้งสองนายจึงรีบจอดรถขวางรถที่วิ่งตามมาทันที เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน จากนั้นรีบเข้าช่วยเหลือคนขับ ทราบต่อมาว่าชื่อ นายโสพร เจริญกิจจา อายุ 46 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ภายในรถ ก่อนที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกงจะมารับตัวนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11

ต่อมา พ.ต.ต.บุญสฤษฎิ์ ช่วยชู สว. (สอบสวน) สภ.บางปะกง ได้ตรวจที่เกิดเหตุ ก่อนจะไปสอบสวน นายโสพร คนขับรถเก๋ง ให้การว่าขณะที่ขับรถมาได้เกิดอาการหลับใน โดยหลับๆ ตื่นๆ จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุก็วูบหลับไป และรถเสียหลักพุ่งชนท้ายตัวพ่วง 18 ล้อที่จอดอยู่ข้างทาง ตัวเองได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน ส.ต.ต.ณฐวีร เผยว่า หากรถเก๋งคันดังกล่าวจอดตั้งแต่ตอนที่ตำรวจไปเรียก ก็อาจจะไม่เกิดอุบัติเหตุ แต่ตอนที่เห็นนั้นคนขับน่าจะหลับไปแล้ว และน่าจะไปเหยียบคันเร่งด้วย รถเลยพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนชนเข้ากับท้ายพ่วง.

ตำรวจสายตรวจ สภ.บางปะกง ออกตรวจพื้นที่ เจอรถเก๋งทะเบียน กรุงเทพฯ วิ่งส่ายไปมา เพราะคนขับหลับใน พยายามจะเรียกให้จอดแต่ไม่ทัน วิ่งพุ่งชนท้ายพ่วง 18 ล้อที่จอดอยู่ไหล่ทางแบบต่อหน้าต่อตา บาดเจ็บสาหัส... 9 มี.ค. 2559 17:23 9 มี.ค. 2559 23:35 ไทยรัฐ