หลับในเรียกไม่ตื่น! สายตรวจเห็นคาตา ขับเก๋งเสยพ่วง 18 ล้อ สาหัส - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หลับในเรียกไม่ตื่น! สายตรวจเห็นคาตา ขับเก๋งเสยพ่วง 18 ล้อ สาหัส

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 มี.ค. 2559 23:45
16,581 ครั้ง


ตำรวจสายตรวจ สภ.บางปะกง ออกตรวจพื้นที่ เจอรถเก๋งทะเบียน กรุงเทพฯ วิ่งส่ายไปมาเพราะคนขับหลับใน พยายามจะเรียกให้จอดแต่ไม่ทัน วิ่งพุ่งชนท้ายพ่วง 18 ล้อที่จอดอยู่ไหล่ทางแบบต่อหน้าต่อตา บาดเจ็บสาหัส...

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 59 ขณะที่ ส.ต.ต.ณฐวีร ปาราชิตัง และ ส.ต.ต.กิตติพร ศรีหล้า ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทำหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ ออกตรวจพื้นที่บนถนนจรัญญานนท์ ใกล้ซอยสวัสดี มุ่งหน้าออกท่าสะอ้าน หมู่ 7 ต.บางวัว พบรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีฟ้า ทะเบียน 2กฎ 5503 กรุงเทพมหานคร ได้ขับส่ายไปมาจนเกือบตกข้างทาง

เมื่อเห็นดังนั้น สายตรวจทั้ง 2 นาย จึงพยายามขี่รถจักรยานยนต์ติดตามเพื่อเรียกให้จอด แต่พอขี่เข้าไปใกล้ รถเก๋งเกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายตัวพ่วงรถ 18 ล้อ ทะเบียน 78-9150 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ข้างทาง จนรถพังเสียหาย และกระเด็นไปอยู่กลางถนน ตำรวจทั้งสองนายจึงรีบจอดรถขวางรถที่วิ่งตามมาทันที เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน จากนั้นรีบเข้าช่วยเหลือคนขับ ทราบต่อมาว่าชื่อ นายโสพร เจริญกิจจา อายุ 46 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ภายในรถ ก่อนที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกงจะมารับตัวนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11

สายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.บางปะกง ผู้พบเห็นอุบัติเหตุ

ต่อมา พ.ต.ต.บุญสฤษฎิ์ ช่วยชู สว. (สอบสวน) สภ.บางปะกง ได้ตรวจที่เกิดเหตุ ก่อนจะไปสอบสวน นายโสพร คนขับรถเก๋ง ให้การว่าขณะที่ขับรถมาได้เกิดอาการหลับใน โดยหลับๆ ตื่นๆ จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุก็วูบหลับไป และรถเสียหลักพุ่งชนท้ายตัวพ่วง 18 ล้อที่จอดอยู่ข้างทาง ตัวเองได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน ส.ต.ต.ณฐวีร เผยว่า หากรถเก๋งคันดังกล่าวจอดตั้งแต่ตอนที่ตำรวจไปเรียก ก็อาจจะไม่เกิดอุบัติเหตุ แต่ตอนที่เห็นนั้นคนขับน่าจะหลับไปแล้ว และน่าจะไปเหยียบคันเร่งด้วย รถเลยพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนชนเข้ากับท้ายพ่วง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  52.2%
 • ไม่ชอบ
  7.5%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  6.0%
 • เสียใจ
  13.4%
 • ให้กำลังใจ
  20.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement