หนุ่มร้านคอมฯ ผูกคอลาโลก คาดเครียดเงินไม่พอจ่ายภาษี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หนุ่มร้านคอมฯ ผูกคอลาโลก คาดเครียดเงินไม่พอจ่ายภาษี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 มี.ค. 2559 18:16
21,181 ครั้ง


หนุ่มวัย 37 เพิ่งลาออกจากบริษัทใน กทม. มาเปิดร้านขายอุปกรณ์และซ่อมคอมพ์ฯ แต่รายได้ไม่ดี ผูกคอดับ ญาติเผย กังวลเรื่องจ่ายภาษี เก็บตัวเงียบมา 3 วัน ก่อนกลายเป็นศพ ...

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 59 ร.ต.อ.หนิม พลชม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 111 หมู่ที่ 2 ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ อยู่ตรงข้ามสำนักงานเกษตรอำเภอเมืองบึงกาฬ จึงเดินทางไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก. พ.ต.ท.ชวลิต พิมพ์บุญ รอง ผกก.สส. พญ.รัชดาภรณ์ แพ่งศรีสาร และแพทย์เวร โรงพยาบาลบึงกาฬ รวมถึงหน่วยกู้ภัยนทีธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ หน้าบ้านเปิดเป็นร้านคอมพิวเตอร์ ชื่อร้าน “บ้านคอมบึงกาฬ” ชั้นล่างพบศพ นายพัฒนพงษ์ จันทะศรี อายุ 37 ปี สภาพศพใส่กางเกงลายขาสั้น เสื้อยืดสีขาวลายดอกสีเขียว ใช้สายเตารีดผูกคอตัวเองติดกับขื่อบ้านชั้นล่าง ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายใดๆ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง

จากการสอบสวนญาติ ทราบว่า ผู้ตายเคยทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ได้ลาออกจากงาน นำเงินมาเปิดร้านขายอุปกรณ์และซ่อมคอมพิวเตอร์ แต่รายได้ไม่ค่อยดี เนื่องจากร้านเปิดใหม่คนยังไม่รู้จัก ประกอบกับเดือนนี้ต้องเสียภาษีรายได้ประจำปีและภาษีป้าย ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นให้ญาติฟังว่า มีความกังวลเรื่องเสียภาษี จากนั้นก็เก็บตัวเพียงคนเดียวมา 3 วัน ก่อนจะพบว่า กลายเป็นศพในตอนเช้า.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  5.3%
 • ไม่ชอบ
  0.5%
 • สนุก
  0.5%
 • ประหลาดใจ
  4.3%
 • เสียใจ
  85.0%
 • ให้กำลังใจ
  4.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement