วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซูมซูมบูมระเบิด มาสด้าฟุ้ง สกายแอคทีฟยอดพุ่ง 30%

ออกตัวสวยงามตามด้วยยอดขายแจ่มๆ เริ่มต้นปีวอกได้อย่างสวยสดงดงามสำหรับมาสด้าค่ายซูมซูมบูมระเบิด หลังจากปีที่ผ่านมาทำยอดขายทะลุเป้า และสร้างกระแสความแรงเป็นเซอร์ไพรส์ให้ตื่นตะลึงกันทั้งวงการ มาสด้าแบรนด์รถยนต์ที่เติบโตสูงสุด พุ่งตามกระแสตอบรับพร้อมจัดหนักแบบร้อนแรงต่อเนื่องข้ามปี โดยสองเดือนแรกของปีนี้ยอดขายรถยนต์มาสด้ายังคงแรงแบบก้าวกระโดดทะลุมิติไปไกลเกินคาด หวดไปกว่า 7,000 คัน เติบโตอวบอ้วนเพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะมาสด้า2 ยอดขายสองเดือนแรกกวาดไปแล้วกว่า 4,000 คัน ในขณะที่ CX-3 สมรรถนะโดนใจลูกค้าแบบเต็มๆ ตอกย้ำความสำเร็จให้แบรนด์มาสด้ากับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ตอบโจทย์ความต้องการของโลกยานยนต์ในปัจจุบัน

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ยอดขายรถมาสด้าสองเดือนแรกในปีนี้ยังคงโตไม่หยุด (นับจากเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์) โดยยอดขายรวมทุกรุ่นมีสูงถึง 7,033 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับยอดขายในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 5,408 คัน โดยรุ่นที่สร้างยอดขายมากที่สุดคือรถยนต์นั่งมาสด้า 2 สปอร์ตพรีเมียมขนาดซับคอมแพ็คคาร์ที่ได้รับความนิยมมาข้ามปี พร้อมเพิ่มเติมความคุ้มค่าด้วยการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเติม อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีส่งผลให้ยอดขายยังคงพุ่งแรงถึง 3,831 คัน เพิ่มขึ้นถึง 89% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งยอดขายอยู่ที่ 2,025 คัน

อีกรุ่นน้องใหม่ของมาสด้าที่มีกระแสนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ กับ All New Mazda CX-3 ฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยม โดยมียอดขายไปแล้วถึง 2,421 คัน และถือเป็นหนึ่งรุ่นที่สร้างความคึกคักดึงลูกค้าเข้าให้โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศเพื่อมาส่องความแจ่มของรถรุ่นนี้กันอย่างเนืองแน่น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มยอดขายให้รถรุ่นอื่นๆ ของมาสด้าอีกด้วย ซึ่งสามารถปิดยอดขายเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้ถึง 1,100 คัน และมีแนวโน้มที่จะสร้างยอดขายให้มาสด้าเติบโตต่อเนื่องต่อไปแบบรั้งไม่หยุดฉุดยังไงก็ไม่อยู่

สำหรับรุ่นอื่นๆ ของมาสด้าที่อยู่ภายใต้ โคโดะ ดีไซน์ และเทคโนโลยีสกายแอคทีฟอย่างรถยนต์นั่ง All New Mazda3 อีกหนึ่งคอมแพ็คคาร์ของมาสด้ายอดขายอยู่ที่ 799 คัน อีกหนึ่งรุ่นที่มาสด้าเผยโฉมใหม่ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมากับ New Mazda CX-5 ซึ่งกำลังสร้างสีสันให้กับรถอเนกประสงค์หรือ SUV ให้หวนกลับมาคึกคักอีกครั้ง เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของรถอเนกประสงค์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงที่ครบครันและดีที่สุด โดยมียอดขายอยู่ที่ 365 คัน

ส่วนปิกอัพสายพันธุ์สปอร์ตจากมาสด้า Mazda BT-50 PRO มียอดขายอยู่ที่ 935 คัน สำหรับรถที่ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวมาสด้ากับรถสปอร์ตโรดสเตอร์ระดับแบรนด์ไอคอน All New Mazda MX-5 เจนเนอเรชั่นล่าสุดเจ้าของรางวัลอันทรงเกียรติ รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งประเทศญี่ปุ่นปีล่าสุด เจ้าของรางวัล Japan Car of the Year 2015-2016 ที่พร้อมรูปลักษณ์ใหม่ทั้งคันเมื่อปีที่ผ่านมาที่จะสร้างประสบการณ์ขับขี่สนุกสนานเร้าใจวัยแรง ในปีนี้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์มียอดขายอยู่ที่ 3 คัน

สำหรับยอดขายเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทะลุถึง 3,542 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 33% เมื่อเทียบกันช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มียอดขาย 2,664 คัน โดยเฉพาะมาสด้า2 มียอดขายมากที่สุดถึง 1,881 คัน เพิ่มขึ้น 98% ตามมาด้วยน้องใหม่ล่าสุดอย่างมาสด้า CX-3 จำนวน 566 คัน รถยนต์นั่งมาสด้า3 จำนวน 361 รถอเนกประสงค์เอสยูวีที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้มาสด้า CX-5 จำนวน 278 คันรถปิกอัพมาสด้า BT-50 PRO จำนวน 455 คันและรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้าMX-5 อีก 1 คัน

“ยอดขายโดยรวมของรถยนต์มาสด้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น ถือเป็นการส่งสัญญาณที่ดีในการเริ่มต้นปีอย่างสวยงาม และสวนทางกับตลาดรวมถือเป็นความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ลูกค้าของเราให้ความเชื่อมั่นกับแบรนด์มาสด้า และให้ความมั่นใจกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่มาสด้าได้เพียรพยายามคิดค้น สร้างสรรค์มุ่งมั่นพัฒนา ทุ่มเทแรงกายแรงใจมาทั้งหมดเพื่อลูกค้า ได้ก้าวข้ามผ่านทุกอุปสรรคและขีดจำกัดจนกลายมาเป็นหัวใจที่อยู่ในรถยนต์มาสด้าทั่วโลก ถือเป็นสุดยอดเทคโนโลยีของยานยนต์ของโลกเมื่อผสมผสานกับรูปลักษณ์ที่งดงามภายใต้โคโดะ ดีไซน์ กลายเป็นรถยนต์ที่เป็นมากกว่าแค่ยานพาหนะ แต่ยังบ่งบอกถึงรสนิยมและยกระดับความเป็นพรีเมียมของแบรนด์ ถือเป็นเครื่องยืนยันว่าแบรนด์มาสด้านั้นได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว” ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ กล่าวเพิ่มเติม.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th

Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358

มาแรงแซงทุกโค้ง เทคโนโลยีสกายแอคทีฟพุ่งกระฉูด ดันยอดขายลิ่วเพิ่มถึง 30% จัดเต็มทั้งแรงทั้งประหยัดครบๆ กับมาสด้าทุกรุ่นทุกเวอร์ชั่น 9 มี.ค. 2559 17:13 ไทยรัฐ